Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

19/09/2015 23:16

Ăn gì để tóc đẹp


Mái tóc đẹp phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống hàng ngày. Vậy, thực phẩm nào có thể giúp cho mái tóc đẹp và chắc khỏe hơn?Hãy tham khảo chế độ ăn uống dưới đây để đảm bảo mái tóc của bạn luôn khỏe mạnh, óng mượt và đầy sức sống:
 
1. Bổ sung protein cho tóc
 
Ăn gì cho tóc đẹp

Vì tóc bao gồm chủ yếu là protein, nếu chế độ ăn uống ít chất đạm, hãy tăng cường thịt, trứng, các loại đậu, ngũ cốc, thực phẩm từ sữa, các loại hạt, đậu nành để giúp tóc khỏe đẹp.
 
2. Ăn nhiều hoa quả
 
Hầu hết các loại trái cây và rau quả đều có tác dụng chống oxy hóa, vì thế rất tốt cho sức khỏe và mái tóc.
 
3. Bổ sung vitamin E:
 
Mái tóc bạn có thể mượt mà không cần tới dầu xả đắt tiền nhờ vào việc bổ sung vitamin E trong chế độ ăn uống và sử dụng viên nang.
 
4. Uống nhiều nước:
 
Ăn gì cho tóc đẹp

Sử dụng 8 cốc nước mỗi ngày rất tốt cho cơ thể và mái tóc của bạn. Có thể thay đổi bằng nước khoáng, trà thảo dược, nước trái cây. Tuy nhiên, nên tránh đồ uống có cồn và có ga.
 
5. Bổ sung khoáng vi lượng
 
Cách tốt nhất để tìm kiếm khoáng chất là lựa chọn sản phẩm chưa qua chế biến hoặc thực phẩm hữu cơ.
 
6. Hạn chế chất kích thích
 
Trà, cà phê, rượu có thể gây trở ngại cho sự hấp thu của cơ thể với một số khoáng chất. Vì thế, nếu muốn làm đẹp tóc, bạn nên tránh xa những đồ uống này.
 
7. Bắt bệnh cho tóc:
 
Ăn gì cho tóc đẹp

Cần chú ý về mái tóc để tìm ra biện pháp điều trị thích hợp. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể khắc phục được mái tóc khô, xơ xác:
 
- Tóc thưa, mỏng: Có thể là do thiếu sắt, bạn cần bổ sung thêm đâu, thịt đỏ, rau xanh, ngũ cốc. Chế độ ăn thiếu sắt thường gây rụng tóc. Ngoài ra, việc bổ sung protein trong đậu, thịt, trứng, sữa, các loại hạt là hết sức cần thiết để tăng cường sức khỏe cho tóc. Vitamin E cũng có thể giảm rụng tóc, vì thế bạn có thể tìm kiếm loại vitamin này trong rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt.
 
- Tóc nhờn: Nên sử dụng thực phẩm nhiều vitamin B vì nó hạn chế chất nhờn. Ngoài ra cũng nên hạn chế dùng đồ chiên, xào.
 
- Tóc bạc: Bổ sung vitamin B5 trong cá, thịt, gia cầm, trứng sẽ giúp tóc giảm triệu chứng bạc màu.
 
- Tóc khô: Nếu tóc dễ bị chẻ ngọn, khô có thể do bạn thiếu các axit béo thiết yếu. Nên bổ sung thực phẩm gồm dầu cá, cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá thu, oliu, các loại hạt, bơ.
 
(Nguồn eva)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com