Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

28/07/2015 09:28

Bạn đã biết rửa mặt đúng cách?


Việc rửa mặt là bước đầu vô cùng quan trọng trong một quá trình chăm sóc làn da. Nếu da không sạch thì dù bạn có đắp lên bao nhiêu kem dưỡng da, bao nhiêu loại mỹ phẩm thì cũng chỉ đang hủy hoại thêm làn da, làm cho làn da yếu dần, xạm dần, lão hóa nhanh hơn và đương nhiên sẽ gây ra rất nhiều mụn. Hãy cùng tìm hiểu bí quyết "rửa mặt đúng cách" trong bài viết dưới đây.Quan niệm, mặt sạch là khi "sờ tay lên không thấy bẩn là được" là hoàn toàn sai lầm nhé. Da mặt sạch là khi không còn những bụi bẩn mà mắt thường không nhìn thấy bám lại trên da, làm to lỗ chân lông, làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Cùng với đó thì quan điểm "rửa mặt nhiều là sạch" cũng không hề đúng vì rửa nhiều mà mỗi lần chỉ rửa với nước chỉ làm do da càng mất nước thêm thôi. 

Để có thể thực hiện việc rửa mặt đúng và tốt cho làn da, hãy cùng làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Rửa sạch tay
 
Rửa mặt đúng cách
 

Rửa sạch tay là bước quan trọng giúp gột sạch vi khuẩn bám trên tay - những vi khuẩn có thể xâm nhập vào da khi bạn rửa mặt. Bạn nên chọn một loại xà phòng diệt khuẩn và chỉ dành riêng cho việc rửa tay trước khi rửa mặt thôi nhé. 

Bước 2: Buộc gọn tóc

Rửa mặt đúng cách
 

Tóc khi đi ngoài đường cũng dính rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn. Vì thế, hãy nhớ dùng một chiếc kẹp, một cọng dây thun để cột đứng tất cả phần tóc lên trước khi rửa mặt, hạn chế tối đa tóc dính vào phần da mặt.

Bước 3: Tẩy trang sạch sẽ

Rửa mặt đúng cách
 

Nếu hằng ngày bạn trang điểm, hay chỉ đơn giản là bôi kem chống nắng hay kể cả không bôi bất cứ thứ gì thì việc tẩy trang cũng vô cùng cần thiết. Việc tẩy trang là để rửa sạch lớp mỹ phẩm trên da mặt để da mặt được thông thoáng và lỗ chân lông không bị các mỹ phẩm bít chặt.

Bước 4: Làm ướt da mặt
 
Hãy nhớ sử dụng nước ấm để làm ướt da mặt, thao tác này có tác dụng làm cho lỗ chân lông nở ra để nước dễ đi sâu vào trong và đẩy những chất bẩn ra ngoài.

Bước 5: Thoa sữa rửa mặt

Rửa mặt đúng cách
 

Dù là sữa rửa mặt nào thì bạn cũng nên thoa đều chúng trong lòng bàn tay rồi sau đó thoa nhẹ nhàng lên từng khu vực của khuôn mặt (từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài). Thời gian lí tưởng để thoa sữa rửa mặt trên mặt là 20-30 giây.

Bước 6: Rửa lại mặt với nước sạch
 
Hãy rửa lại mặt với nước mát để lỗ chân lông khép lại, sau đó dùng khăn mềm ẩm để thấm khô nước. Dùng tay vỗ nhẹ lượng nước nhỏ còn lại trên khuôn mặt đến khi khô.

Bước 7: Dưỡng da

Rửa mặt đúng cách
 

Thấm nước hoa hồng vào bông tẩy trang (hoặc đổ trực tiếp ra tay) và vỗ nhẹ khắp khuôn mặt, sau đó bạn hãy dưỡng da theo ý muốn nhé.
Mặc dù 1 quy trình rửa mặt đúng cách có tới 7 bước nhưng nó chỉ lấy mất của bạn từ 5-7 phút mỗi lần. Để có một làn da trắng hồng, không có mụn và luôn sạch sẽ thì đừng quên áp dụng 7 bước trên 2 lần/ngày nhé. 

(Theo Oanh Pham)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com