Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

27/07/2015 16:02

Bật mí bí quyết giữ tóc xoăn được lâu


Tóc xoăn hiện đang là trào lưu, là kiểu tóc được rất nhiều bạn nữ lựa chọn. Những bạn gái dù có mái tóc ngắn hay dài đều có rất nhiều kiểu làm xoăn khác nhau phù hợp. Vậy làm cách nào để giữ cho mái tóc xoăn luôn bồng bềnh, vào nếp và quan trọng là không bị duỗi thẳng ra, hãy cùng tham khảo một số mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây.Tóc xoăn hiện là kiểu tóc được rất nhiều các cô nàng lựa chọn, từ xoăn gợn sóng, xoăn lọn nhỏ, xoăn mì tôm... Mỗi kiểu tóc xoăn đều có thể phù hợp với một khuôn mặt, dáng người nhất định và đó là lí dó dù ở thời nào thì tóc xoăn vẫn là ưu tiên được nhiều cô gái kết thân.
Vậy làm cách nào để giữ cho tóc xoăn luôn giữ được nếp và luôn đẹp như lúc mới làm. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp cho mái tóc xoăn của bạn bền nhất và luôn óng mượt.

1. Hạn chế gội đầu sau khi uốn tóc
 
Giữ tóc xoăn lâu
 
Để giữ cho nếp xoăn không bị rối tung và không bị duỗi ra sớm, bạn không nên gội đầu sau khi uốn tóc và không gội đầu quá thường xuyên sau đó. Việc gội đầu quá nhiều sẽ làm mất đi lượng dầu trong tóc - là nhân tố giúp lọn tóc xoăn bền hơn bình thường.
 
2. Không thay đổi kiểu tóc thường xuyên
 
Giữ tóc xoăn lâu
 
Bạn làm tóc xoăn, nhưng hôm nay bạn đi dự một bữa tiệc và bạn muốn mái tóc của mình duỗi thẳng để giống với những người bạn. Tốt nhất bạn đừng có quá nhiều những dịp đặc biệt như thế và đừng muốn thay đổi kiểu tóc tạm thời quá thường xuyên vì điều đó không chỉ là cho lọn xoăn nhanh hỏng mà còn làm cho mái tóc trở nên khô xơ và chẻ ngọn.

3. Sử dụng dầu gội dành cho tóc xoăn và dùng dầu xả nhiều dưỡng chất

Giữ tóc xoăn lâu

Tóc uốn thường khô, dễ chẻ ngọn và nhanh bị mất dưỡng chất, vì thế bạn nên thường xuyên dùng dầu xả, hấp dầu hoặc đắp mặt nạ dưỡng cho tóc để mái tóc xoăn mềm hơn và giữ được lâu hơn nhé.

4. Cẩn thận khi chải tóc

Giữ tóc xoăn lâu
 

Cách tốt nhất để chải tóc xoăn chính là sử dụng lược răng thưa hoặc trực tiếp dùng các ngón tay để vuốt tóc và xoắn tóc xoăn lại để các lọn tóc được giữ lâu hơn.

5. Sấy tóc đúng cách

Giữ tóc xoăn lâu
 

Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn lau tóc rồi sấy khô từ dưới lên - cách này sẽ giúp định hình lọn tóc xoăn rõ ràng hơn. Không nên chải tóc trong thời gian sấy vì nó có thể khiến tóc bạn bị thẳng ra.
Tốt nhất là bạn nên để tóc xoăn khô tự nhiên và tránh ra đường khi tóc ướt vì bụi bẩn làm bết tóc khiến tóc khô và rối.
Những bí quyết nhỏ ở trên, chỉ cần bạn áp dụng đúng và đủ thì sẽ không còn phải lo mái tóc xoăn bị khô, xơ, chẻ ngọn hay rối tung không vào nếp. Một mái tóc khỏe mạnh, mượt mà sẽ tạo điều kiện để các cô gái tha hồ thay đổi những kiểu tóc khác nhau. 

(Theo Phunutoday)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com