Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

26/07/2015 13:59

Bí quyết giữ tóc nhuộm bền màu
Để mái tóc nhuộm luôn khỏe và màu nhuộm giữ được lâu bạn cần có phương pháp chăm sóc tóc đúng cách. Hãy cùng tham khảo một vài bí quyết giữ tóc nhuộm bền màu dưới đây để giúp bạn có một mái tóc nhuộm bóng mượt, chắc khỏe và tha hồ thay đổi nhiều kiểu tóc khác nhau.

Không gội đầu trước khi nhuộm tóc

 
Giữ tóc nhuộm bền màu
 

Bạn không nên gội đầu trước khi nhuộm tóc khoảng 1-2 ngày, bởi lớp dầu dưới da do các chân tóc điều tiết sẽ là lớp màng bảo vệ da đầu khỏi dị ứng và tác động của thuốc nhuộm. 
Khi nhuộm, không được để thuốc nhuộm tiếp xúc trực tiếp với da đầu (thuốc nhuộm chỉ bôi đến cách chân tóc ít nhất 1cm).
Chỉ gội đầu sau khi nhuộm tóc từ 2-3 giờ và không sử dụng dầu gội có thành phần tẩy mạnh. Hạn chế việc sấy tóc sau khi gội.

Tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng

Giữ tóc nhuộm bền màu
 

Nắng là nguyên nhân lớn khiến cho tóc nhuộm bị phai màu, tóc bị mất nước và trở nên khô xơ. Sau khi nhuộm tóc, tốt nhất bạn nên bảo vệ mái tóc kỹ càng với mũ rộng vành, cột tóc gọn gàng để tránh tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Nếu đi tắm biển hay bơi, bạn nên thấm ướt tóc và chải tóc với dầu xả, đồng thời dùng mũ bơi để giấu tóc.

Dặm lại phần tóc mới mọc

 
Giữ tóc nhuộm bền màu
 

Tóc nếu được chăm sóc tốt thường mọc rất nhanh. Với những bạn nhuộm màu tóc nổi bật (đỏ, hồng, xanh, trắng...) thì khi tóc dài ra, phần chân tóc và phần tóc nhuộm sẽ có  màu tách biệt rất rõ ràng. Nếu không dặm lại màu cho phần gốc, mái tóc của bạn sẽ mất đi vẻ thẩm mỹ, dễ gây phản cảm với người đối diện. Khi chọn màu nhuộm cho tóc của mình, bạn nên nhớ điều này để chọn lựa gam màu dặm gần giống với màu đã nhuộm.

Dùng phương pháp dầu nóng

Phương pháp này chỉ nên sử dụng 1 lần/tháng bằng cách trộn dầu oliu và dầu almond ngọt và thoa đều lên tóc, đợi dầu ngấm vào tóc sau đó gội sạch.

Dùng dầu gội riêng cho tóc nhuộm

 
Giữ tóc nhuộm bền màu
 
Có rất nhiều loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm, trong đó có chứa những công thức phù hợp để bảo vệ tóc ít bị xơ, chẻ ngọn và giữ màu tóc lâu hơn. 
Gội cả chân tóc
Thông thường, với những bạn có mái tóc dài, việc bỏ qua vài cm tóc khi gội đầu là điều thường thấy. Các bạn cần nhớ xoa dầu gội lên da dầu và xoa nhẹ sau đó gội lại với nước sạch, như thế vừa giúp tóc sạch mà lại giữ da đầu ít tiết dầu và tóc đỡ bị chẻ ngon, bị xơ rối.

Không đi ngủ khi tóc còn ướt

 
Giữ tóc nhuộm bền màu
 

Hãy nhớ, để mái tóc giữ màu bền lâu, đừng bao giờ lên giường ngủ khi tóc còn ướt. Màu nhuộm sẽ phai lên gối khi bạn đi ngủ mà tóc ướt, vừa khiến gối bị bẩn màu mà còn khiến tóc bị ẩm, dễ sinh ra nấm đầu.
(Theo phunutoday)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com