Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

23/06/2017 11:10

Các loại đàn Piano cơ đứng và Piano cơ nằm


Piano cơ được nhắc đến là ông hoàng của các loại nhạc cụ. Là một trong những nhạc cụ rất được ưa chuộng và được dùng để đào tạo đàn, các cuộc thi ca hát. Thế nhưng Không phải ai cũng biết về đàn piano cơ có những loại như thế nào? bây giờ nhạc cụ Bình Minh sẽ làm cho bạn tìm hiểu về các loại đàn piano cơ. 

> Những loại đàn piano cơ giá rẻ mà sử dụng cũng rất tốt

I. Đàn Piano cơ đứng Piano đứng hay là upright piano là piano có chiều cao và vị trí của các dây bố trí theo chiều thẳng đứng, thường đặt áp vào tường. Chiều cao của loại piano đứng trong khoảng 91cm – 152cm. Và có 4 loại upright piano

 

1. Piano cơ Spinet Đàn piano cơ Spinet là loại đàn piano nhỏ nhất với chiều cao khoảng 91-96 cm, và chiều rộng khoảng 147cm. vì vậy, đàn piano spinet là sự lựa chọn thông minh cho những không gian chật hẹp như chung cư rất hay căn hộ. lưu ý đàn piano cơ Spinet có một nhược điểm là tiếng đàn không mạnh và độ chính xác về âm thấp hơn các loại đàn khác do kích thước và kết cấu của cây đàn này.

 

2. Piano cơ Console Lớn hơn đàn piano spinet 1 chút. Chiều cao khoảng 101-109cm và chiều rộng là 147cm. Nếu bạn đang có ý định muốn bổ sung đồ nội thất cho nhà bạn, thì đàn piano cơ console sẽ cho bạn nhiều chọn đa dạng bởi loại đàn piano cơ có nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau. Đàn piano cơ Console được ra đời đối với một bộ máy trực tiếp nên sẽ tạo ra tiếng đàn nổi bật hơn.

 

3. Piano cơ Studio cây đàn Piano cơ Studio bạn sẽ thường thấy trong các trường nhạc và phòng thu âm. đối với chiều cao từ 114-121cm và chiều rộng khoảng 147cm nên cây đàn này có soundboard lớn hơn và dây dài hơn tạo ra tốt âm thanh chất lượng và rất bền.

 

4. Piano cơ Upright Đây là chiếc đàn piano cơ mà cao nhất trong số các cây đàn Piano đứng. Piano cơ Upright với chiều cao từ 127 đến 152 cm và chiều rộng khoảng 147cm. chình vì vậy sẽ tạo được âm thanh phong phú, chuẩn mực của 1 chiếc đàn piano cơ.

 

>> Xem thêm loại dan piano co yamaha của Nhật

II. Đàn Piano cơ nằm Rất hay được gọi là đàn grand piano. đối với chiều dài và vị trí của dây được bố trí theo chiều nằm ngang nên được được gọi là piano nằm. Đàn Grand Piano được đánh giá có bộ máy chính phản hồi tốt nhất và có âm thanh tốt hơn. Có sáu loại Đàn Piano cơ nằm bao gồm:

 

Petite Grand

Đây là loại đàn có kích thước nhỏ nhất của đàn piano cơ nằm. Kích thước từ 134cm đến 147cm. Tuy đàn Petite Grand thực sự nhỏ Nhưng tiếng đàn vẫn mạnh.

 

Baby Grand

Baby Grand là loại đàn piano rất phổ biến được rất có rất nhiều người ưa chuộng bởi tốt âm thanh, tính thẩm mỹ của đàn cùng với khả năng tài chính. Cây đàn có kích thước từ 150cm đến 167cm rất phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn.

 

Medium Grand

Đây cũng là cây đàn khá được ua chuộng với những gia đình có không gian rộng với kích thước lớn hơn đàn baby grand, khoảng 170cm.

Parlor Grand

Đàn piano cơ Parlor Grand có kích thước từ 175 cm đến 186 cm. đối với kích thước đàn lớn như vậy mang đến cho bạn âm thanh tuyệt vời. Cây đàn này còn được gọi với tên là đàn grand piano phòng khách.

 

Semiconcert hoặc Ballroom

Có kích thước lớn hơn đàn piano cơ Parlor Grand là đàn Parlor Grand Piano, dài khoảng 188 cm đến 213cm. Đúng như cái tên cây đàn này thường được sử dụng trong các buổi concert

 

Concert Grand

Đối với kích thước lớn khoảng 274cm, đây là cây đàn Piano cơ lớn nhất trong số các loại đàn grand piano. Được sử dụng nhiều nhất trong buổi concert.

 

Trên đây là các loại đàn piano cơ. Hi vọng với những thông tin trên mọi người giờ đã có thể phân biệt được các loại đàn piano cơ, và có những kiến thức cơ bản nhất về các loại đàn này.

 

Gợi ý xem thêm:

Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com