Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

13/11/2017 15:35

Học lỏm 3 bí mật trong cách dạy con của Bill Gatess


Không cho các con của mình tiếp xúc với công nghệ từ sớm, vị tỷ phú người Mỹ chọn nuôi dạy con theo cách bình thường nhất có thể.Có thể bạn sẽ cho rằng đối với một trong những người giàu có nhất thế giới. Hơn nữa, còn là nhà tiên phong trong công nghệ như Bill Gates thì cách dạy con của ông chắc hẳn sẽ phải dính dánh đến công nghệ? Quả thực là bạn đã nhầm và có thể bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn khi biết được sự thật.


Với nguyên tắc nuôi dạy con không được tiếp xúc với công nghệ nên các con của ông cũng ít tiếp xúc với giới truyền thông

1. Quy định nghiêm ngặt trong việc sử dụng đồ công nghệ ở nhà

Bill Gate từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng con của ông không được phép sử dụng điện thoại di động cho đến khi chúng bước sang tuổi 14.
Ông cũng lo lắng về sự phụ thuộc ngày càng nhiều của đa phần các bạn trẻ vào các thiết bị số, đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng về việc “nghiện” những món đồ này.
Việc sử các thiết bị điện thoại di động ở bàn ăn bị nghiêm cấm hoàn toàn trong nhà của Bill Gates. Ông trùm trong lĩnh vực công nghệ và vợ của mình cũng đặt ra giới hạn về thời gian xem các chương trình truyền hình giải trí ở nhà, khuyến khích các con có thời gian ngủ hợp lý.
Ông thừa nhận rằng việc theo dõi hoạt động trực tuyến của trẻ em hiện nay là vấn đề khó khăn cho các bậc cha mẹ và các con của ông phàn nàn rằng bạn bè trong trường chúng được sử dụng điện thoại di động sớm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, người cha nghiêm khắc này vẫn giữ nguyên quan điểm trong cách dạy con rằng các con không được tiếp cận điện thoại di động cho tới năm 14 tuổi.

2. Nuôi dạy con với một cuộc sống đơn giản

Mặc dù là một trong những người giàu nhất trái đất, nhưng Bill Gates muốn nuôi con bình thường nhất có thể. Ba người con của ông là Jennifer, Rory và Phoebe đều phải tự làm tất cả những công việc nhà của mình và không dựa dẫm vào sự giúp đỡ của cha mẹ. Các con của ông cũng được cho một khoản tiền tiêu vặt khiếm tốn.

3. Không để lại của cả vật chất cho con

Cách dạy con của ông rất khác biệt, Gates từng bày tỏ ý định đem phần lớn tài sản của mình tặng cho những người kém may mắn thay vì để các con mình thừa kế. Ông và vợ còn là những người sáng lập ra Qũy Bill và Melinda Gates nhằm cải thiện hơn vấn đề chăm sóc sức khỏe và giảm tỉ lệ nghèo trên thế giới.
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com