Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

15/11/2016 10:03

Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước


Hãy cùng tham khảo các hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux từ trung tâm bảo hành electrolux tại Hà Nội để sử dụng máy giặt hiệu quả nhất.Máy giặt Electrolux cửa ngang được sử dụng khá phổ biến trong nhiều gia đình hiện nay. Để sử dụng thành thạo cũng như  tận dụng hết tính năng của máy giặt Electrolux thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Hãy cùng tham khảo các hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux từ trung tâm bảo hành electrolux tại Hà Nội để sử dụng máy giặt hiệu quả nhất.
 
Bước 1: Đổ bột giặt vào đúng ngăn
 
Đầu tiên cần lưu ý đó là phải sử dụng loại bột giặt chuyên dùng cho các loại máy giặt chứ tuyệt đối không dùng bột giặt giặt tay. Cấu tạo của máy giặt Electrolux gồm có 3 ngăn, trong đó:
 1. Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước. Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.
 2. Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt. Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào.
 3. Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.
Bước 2: Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

 

Các loại máy giặt Electrolux có nhiều nhất là 14 chương trình giặt khác nhau (tùy đời máy có thể có ít chương trình giặt hơn). Tương ứng với mỗi chương trình giặt sẽ là các chế độ giặt dành cho loại quần áo khác nhau. Nếu bạn lựa chọn sai chương trình giặt thì quần áo có thể giặt không sạch, thậm chí còn gây phai màu hoặc hỏng quần áo. Do đó khi có nhiều loại quần áo khác nhau, nên giặt bạn phải chia chúng thành từng mẻ giặt riêng biệt, phân loại quần áo cho mỗi mẻ.
 
Các chế độ giặt của máy giặt Electrolux
 1. Cotton
 2. Synthetics – chương trình giặt tổng hợp
 3. Delicates – chương trình giặt loại nhạy cảm
 4. Hand wash – chương trình giặt tay
 5. Silk – chương trình giặt vải lụa
 6. Soak – ngâm
 7. Woollens – chương trình giặt vải len
 8. Spin – chế độ vắt
 9. Drain – chế độ xả
 10. Rinse – chế độ giũ
Theo lời khuyên của các thợ sửa máy giặt electrolux chương trình cotton là chương trình giặt thường được sử dụng nhất và cũng là chương trình giặt được khuyến nghị sử dụng. Máy giặt Electrolux các dòng loại cơ sử dụng chế độ đồng hồ từ 1 tới 8: 1 là bắt đầu, 8 là kết thúc. Ngoài ra có một số dòng không sử dụng số mà sử dụng chữ cái từ A đến H cũng theo cơ chế tương tự. Máy sẽ chạy toàn bộ chương trình giặt khi chọn A. Còn nếu đồ đã giặt tay thì vặn tới F ngay để máy chỉ chạy vắt.

Bước 3: Lựa chọn nhiệt độ nước giặt
 
Các dòng máy giặt Electrolux đều hỗ trợ khá nhiều mức nhiệt độ cho nước giặt: nước lạnh, nước 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ. Tùy thuộc vào loại vải và độ bẩn của quần áo mà bạn lựa chọn nhiệt độ nước giặt cho phù hợp. Nếu lựa chọn nhiệt độ cao sẽ gây tốn điện, do đó nếu quần áo không quá bẩn thì chỉ nên chọn chế độ giặt bằng nước lạnh cho tiết kiệm. Hơn nữa, dù nhiệt độ nước cao có thể giúp quần áo sạch hơn nhưng cũng khiến quần áo chóng bạc màu hơn.

Bước 4: Chọn tốc độ vắt
 
Các máy giặt Electrolux được cài đặt các chế độ vắt sẵn là 500 rpm, 650 rpm, 700 rpm, 850 rpm, 900 rpm, 1000 rpm, 1200 rpm, 1400 rpm (RPM – vòng/phút). Hiện nay, với các đời máy hiện đại hơn sẽ hỗ trợ tốc độ vắt cao hơn. Thực chất đây là tốc độ quay của lồng máy giặt trong quá trình vắt sẽ làm quần áo khô nước bằng lực li tâm. Chính vì vậy, quần áo càng kiệt nước khi tốc độ quay càng cao.
 
Bước 5: Những tùy chỉnh khác
 
Máy giặt Electrolux có khá nhiều chế độ tiện dụng đi kèm. Bạn có thể chọn chế đồ xử lý trước khi giặt (Prewash) hoặc chế độ giặt nhanh (Quick) hoặc chế độ giặt tiết kiệm điện (Economy). Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ giặt (sau một khoảng thời gian nhất định máy mới bắt đầu giặt).
Một số máy còn được trang bị chế độ sấy khô với 3 tùy chọn: sấy để ủi, sấy chăn mỏng, sấy để cất tủ. Không chỉ thế, một số máy còn có tùy chỉnh thay đổi thời gian giặt bằng cách tăng/giảm thời gian của từng chu trình. Thời gian có thể tăng/giảm mỗi chu trình cộng trừ 5 phút.
 
Bước 6: Start
 
Nhấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào. Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu bạn vẫn cố sức mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Mà bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.
 
Máy thường bị hỏng, trục trặc bởi trong quá trình sử dụng nhiều khi chúng ta vẫn thao tác không đúng vì quên hoặc đôi khi lơ đãng không để ý. Khi đó, bạn hãy gọi cho trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com