Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

12/10/2014 23:18

Cơm ngon cùng với anh cá nấu dọc mùng nóng hổi


Ngon và lạ miệng ăn cơm với món canh cá nóng hổi cho bữa ăn nhà bạn thêm ngon miệng và đủ chất.Sau đây vovtin.com cùngcác bạn nấu món canh cá nấu dọc mùng thơm ngon cho cả nhà bạn nhé!!!

Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá 5g
- Dọc mùng 4g
- Me ( hoặc sấu) : 3 quả
- Cà chua: 3 quả
- Tỏi, hành khô, ớt mỗi thứ 1
- Rau ngổ hương, hành lá, thìa là,
- Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị ..

Cách chế biến món ăn canh cá nấu với dọc mùng

Bước 1: Hành khô, tỏi đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, băm nhỏ. me ( hoặc sấu) cạo vỏ rửa sạch , riềm rồi đem thái ngang tạo hình sao. Cà chua rửa sạch, thái miếng. Hành hoa, thì là và ngổ hương đem nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Cá đem đánh vảy, rửa thật sạch máu rồi cắt khúc. Ướp cá với một chút hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, mắm, gia vị và một nửa chỗ hành, gừng và tỏi băm nhỏ. Đem cá để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cá thấm gia vị.

canh-ca-nau-doc-mung


Bước 3: Dọc mùng đem tước bỏ xơ (vỏ), cắt lát rồi rửa sạch với nước. Sau đó đem dọc mùng sóc với muối, để ngâm trong vòng 20 – 30 phút rồi đem rửa lại với nước khoảng 2 lần cho bớt mặn. Bóp nhẹ cho ra bớt nước.

canh-ca-nau-doc-mung-1

Bước 4: Lấy cá từ tủ lạnh ra, dùng đũa gạt cho sạch gia vị bám vào cá. Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho cá vào rán sơ qua.

Bước 5: Phi thơm chỗ hành, gừng và tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào. Khi cà chua chín mềm thì dùng thìa tán nhuyễn rồi cho cá vào đun cùng. Nêm thêm một ít mắm rồi đổ lượng nước sôi  vừa ăn vào (cho nước sôi để cá đỡ tanh), đồng thời thả luôn quả me và ớt vào nồi.

canh-ca-nau-doc-mung-2

Bước 6: Đun sôi trở lại thì hạ bớt lửa. Đun trong vòng vài phút khi me đã mềm thì gắp me ra, dằm nát, lọc bỏ xơ và vỏ me, lấy nước cốt me đổ trở lại nồi cá. Đun cá trong vòng 20-25 phút rồi cho dọc mùng và khế chua vào. Đun sôi trở lại trong vòng vài phút rồi rắc hành hoa, thì là và rau ngổ thái nhỏ vào.

canh-ca-nau-doc-mung-4

Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫ dọc mùng canh cá cho cả nhà nhé!!!
 


Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com