Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

13/03/2017 10:20

Câu chuyện có thật về hiểu lầm gây lên bi kịch giữa mẹ chồng nàng dâu


Nhi vội vàng bật dậy ra ban thờ thắp hương cho đứa con gái xấu số, nhìn nụ cười của con mà cô không cầm được nước mắt.Vừa nghe tin con mình và con em gái chồng bị tai nạn Nhi lao ngay tới bệnh viện nhưng tất cả đã quá muộn rồi. Đứa con gái 5 tuổi của chị đã trút hơi thở cuối cùng còn đứa con của em chồng thì đang trong phòng cấp cứu.

Nhi ngã quỵ rồi ngất ngay dưới nền nhà bệnh viện. Túc cô lờ mờ mở mắt thì thấy mình đang trong phòng bệnh, tay được truyền nước. “Thảo ơi, con ơi… sao con tôi lại như thế. Sao ông trời lại lỡ lòng nào cướp đi mạng sống của con tôi. Ông trời ơi, ông ác quá”.

Nhi cứ thế vật vã khóc than thì bất ngờ nghe thấy những lời xì xào của vài người nhà đi trông bệnh nhân.

- Sao bà ấy lại làm thế nhỉ? 2 đứa bé chở nhau bằng xe đạp rồi bị xe máy tông nhưng bà lại đưa cháu ngoại vào viện cấp cứu trước, một lúc mới thấy người ta chở đứa cháu nội vào sau. Chắc là cấp cứu muộn nên nó mới chết oan đấy.

- Ừ, có lẽ thế. Tội thân nó, mẹ nó khóc ghê quá. Mà chắc là ngày thường không được lòng mẹ chồng nên bà nội mới ghét cả mẹ lẫn con chứ gì. Thói đời mà, bao giờ mẹ chồng chẳng quý con gái hơn là con dâu.

con-gai-khoc-32-blogtamsuvn

Tại sao, tại sao mẹ chồng cô lại ác như thế. (Ảnh minh họa)

Hóa ra là như vậy. Lúc đầu Nhi cũng đã thắc mắc tại sao con cô thì chết mà con em gái chồng lại được sống. Giờ thì cô hiểu rồi, con em gái là con trai còn con cô là con gái mà. Con cô chết rồi kể cả là cô có chết thì mẹ chồng cô vẫn có thể cưới vợ mới cho con trai bà rồi sinh cháu đích tôn. Giữ được mạng sống cho cháu ngoại có nghĩa là cuộc đời con gái bà không còn gì phải lo nghĩ gì nữa.

Tại sao, tại sao mẹ chồng cô lại ác như thế. Đúng lúc ấy mẹ chồng Nhi bước vào, cô gào lên :

- Mẹ ơi, sao mẹ ác thế sao mẹ không cứu cháu nội của mình để con con chết thảm thế này ? Mẹ ghét con vì con chưa đẻ cháu đích tôn cho mẹ nên mẹ làm thế đúng không ? Có phải mẹ muốn con con chết đúng không ?

- Mẹ, mẹ… xin lỗi con. Mẹ có tội…

Nhi đau đớn gào thét. Ai cũng biết cô xúc động mạnh nên mọi người khuyên can rồi xúm vào an ủi. Mẹ chồng Nhi không dám nói gì, bà ngồi im thin thít trong khi ngày thường mà lúc nào cũng xét nét soi mói con dâu.

Cả nhà làm đám tang cho con Nhi, đứa cháu chồng thì chỉ bị gãy tay và chấn thương tân lý khiến Nhi lại càng đau xót. Con cô chết oan uổng chỉ vì bà nội ghét mẹ con cô. Ai cũng thương cho đám tang đứa nhỏ, nhìn di ảnh của con mà không ai cầm được nước mắt.

Con chết là nỗi đau quá lớn của Nhi, nỗi khoảng góc tâm sự thầm kín bên trong con người cô dường như ngày càng nhiều. Từ hôm con chết chẳng hôm nào Nhi ngủ ngon. Để rồi đúng 1 tuần sau đó thì cô mơ thấy con về, người nó đầy máu ú ớ nói với cô : “Mẹ ơi, mẹ đừng ghét bà. Mẹ đừng ghét bà mẹ nhé”. Nhi ú ớ gọi con rồi choáng tỉnh giấc. Người ướt đầm mồ hôi, chồng cô nghe tiếng vợ hét cũng bật dậy.

- Anh ơi giữ con lại, con nó vừa về đấy.

- Em ngủ đi, con mất rồi mà.

- Không em vừa thấy con về mà. Nó chết oan nên hồn không siêu thoát được.

con-chet-blogtamsuvn

“Mẹ ơi, mẹ đừng ghét bà. Mẹ đừng ghét bà mẹ nhé” (Ảnh minh họa)

Nhi vội vàng bật dậy ra ban thờ thắp hương cho đứa con gái xấu số, nhìn nụ cười của con mà cô không cầm được nước mắt. Chính bà gián tiếp hại nó chết mà nó vẫn bênh bà, ngày thường nó quý bà lắm, vậy mà sao bà nỡ đối xử với con gái cô như thế.

Đang chạm tay vào tấm ảnh thờ của con mình vuốt má nó thì bất ngờ Nhi thấy dưới bát hương có lòi ra một thứ gì đó. Rõ ràng ban ngày cô vẫn thấy bát hương của con bình thường mà. Cô lấy hết can đảm nhấc bát hương lên thì thấy một tờ giấy. Cô vội vàng mở nó ra :

«Thảo ơi, bà xin lỗi cháu, bà xin lỗi cháu nhiều lắm. Không phải là bà cố tình đưa em Long vào viện trước để cứu em đâu, mà vì lúc đó chú bác sĩ đi ngang qua bảo bà là : ‘Cháu chắc chắn không qua khỏi, bà hãy mau bế em Long lên xe ôm vào viện trước đi, đứa nào có thể cứu được thì nên cứu trước’. Cháu nào cũng là cháu, bà lúc ấy cũng khổ tâm lắm cháu ơi, cháu sống khôn thác thiêng thì hãy hiểu cho bà. Bà gần đất xa trời rồi, mà không sợ cái chết nữa, chỉ mong cháu hiểu cho bà. Nếu ở dưới ấy cháu buồn bà sẽ đến chơi với cháu».

Nhi giật bắn mình lao vội vào phòng mẹ chồng thì thấy bà đã bất tỉnh, vỏ thuốc ngủ lăn lóc ở đó. Nhi vội vàng gọi chồng đưa mẹ đi cấp cứu, may mà phát hiện sớm nên bà đã qua cơn nguy kịch : « Mẹ ơi, con xin lỗi mẹ. Bé Thảo chết không phải do lỗi của mẹ, con đã nghĩ sai về mẹ rồi ». Nhi ôm lấy mẹ chồng nức nở. Chỉ cần chậm một chút nữa là sự hiểu lầm giữa hai mẹ con đã gây nên bi kịch không đáng có.

Nguồn: Blocktamsu.vn

Tag Tâm sự
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com