Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

09/10/2015 14:17

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá basa vừa mát, vừa bổ dưỡng


Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa. Vậy hôm nay hãy cùng vovtin.com tìm hiểu từng bước cách nấu canh chua cá basa dễ làm và dễ ăn bạn nhé.Hướng dẫn cách nấu canh chua cá basa vừa mát vừa dinh dưỡng

Canh chua cá basa

Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa. Vậy hôm nay hãy cùng vovtin.com tìm hiểu từng bước cách nấu canh chua cá basa dễ làm và dễ ăn bạn nhé.

Cách nấu canh chua cá basa
Nguyên liệu chuẩn bị nấu canh chua cá basa

Để thực hiện cách nấu canh chua cá basa ngon và chuẩn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ số nguyên liệu cần có để nấu canh chua cá basa sau:

    Cá basa: 500g
    Cà chua: 2 quả
    Dứa: 1/2 quả
    Dọc mùng
    Giá đỗ: 100g
    Ớt, hành khô
    Đậu bắp
    Nước me chua
    Mùi tàu, ngổ
    Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá basa

    Cá basa đem làm sạch rồi cắt thành từng khúc, sau đó rửa sạch với nước
    Dứa gọt bỏ vỏ mắt, sau đó thái lát lát mỏng khoảng 1cm
    Dọc mùng đêm tước vỏ xơ, thái vát mỏng rồi đêm ngâm với muối tinh khoảng 10 phút. Sau đó dùng tay bóp thật nát cho hết nước ngứa rồi đem đi rửa lại với nước.  Lưu ý phải ngâm muối bóp nát trước mới đem đi rửa để tránh canh chua cá basa bị ngứa.
    Đậu bắp đem đi rửa sạch, thái lát
    Mùi tàu, rau ngổ nhặt bỏ rễ, đem rửa sạch sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 2,5cm
    Hành khô bỏ vỏ, băm nhỏ
 
Sơ chế nguyên liệu canh chua cá basa


– Cà chua rửa sạch thái lát mỏng
Tiến hành thực hiện cách nấu canh chua cá basa

Sau khi sơ chế nguyên liệu nấu canh chua cá basa, các bạn tiến hành thực hiện các bước đơn giản của cách nấu canh chua cá basa ngon tại nhà nhé:

Bước 1: Lấy cá đã rửa sạch đem ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, sau đó thả cá vào rán qua cho vàng đều hai mặt là được rồi gắp ra đĩa

Bước 3: Cho hành khô vào chảo mỡ phi cho vàng, rồi đổ cà chua vào xào chung nêm gia vị cho vừa miệng ăn. Sau đó cho thêm nước vào tùy theo số lượng người ăn trong gia đình.

Bước 4: Khi nước đã sôi thì thả cá vào ninh khoảng 15 phút cho cá ngấm rồi nêm thêm nước mắm, nước me chua, ớt, đường sao cho vừa miệng ăn. Lưu ý khi nước sôi thì mới nên thả cá vào không thì cá sẽ bị tanh.
 
Tiến hành thực hiện cách nấu canh chua cá basa

Bước 5: Tiếp đó bạn cho dứa thơm + cà chua + đậu bắp + dọc mùng vào đun sôi lần  nữa. Cuối cùng bạn cho giá đỗ, rau mùi, rau ngổ vào trần qua là chín. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh chua cá basa cực ngon này rồi, bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Ngoài cách nấu canh chua cá basa đơn giản, dễ làm và ngon, bổ dưỡng ở trên thì bạn nên thảo khảo thêm một số món canh ngon như: Cách nấu canh cá lóc măng chua, cách làm canh trai nấu chua… để làm thêm phong thêm thực đơn nấu nướng của mình nhé. Chúc các bạn có những món ăn ngon cho gia đình thân thương của mình nhé.
Tag nấu ăn
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com