Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

25/03/2017 08:35

Kết cụ không ngờ của đôi vợ chồng trẻ khi sống chung cùng bố mẹ chồng


Nước mắt cô ứa ra, nghĩ lại những hẹn ước xưa kia của mình với chồng mà Lan thấy cay đắng. Thực tế bao giờ cũng nghiệt ngã hơn sự tưởng tượng rất nhiềuKhi yêu nhau, Lan cảm tưởng như mình đã gặp được định mệnh của cuộc đời. Cô ngây ngất với tình yêu mà Hùng mang lại, những kỉ niệm đẹp đẽ, những giây phút tuyệt vời bên nhau Lan nghĩ cả đời này cô sẽ chẳng thể nào quên được. Họ hòa hợp với nhau đủ thứ từ tính cách đến quan điểm sống, thậm chí cả khẩu vị ăn uống cũng giống nhau, tâm sự với nhau hết mọi chuyện.

Lúc đó Hùng luôn nói: “Sau này về chắc mình quấn quýt nhau cả ngày em nhỉ, chúng ta sẽ sống thật hạnh phúc em nhé. Mình sẽ cùng nhau nấu nướng và làm việc nhà, anh sẽ đối xử thật tốt với em”.

Lan mỉm cười hạnh phúc và cô cũng tin rằng họ sẽ có 1 tương lai đầy màu hồng. Rồi ngày cô lên xe hoa cũng đến, kể từ đây Lan là gái có chồng. Khi chưa cưới cô cứ nghĩ sau này sẽ đối xử và sống thật hiếu thảo với bố mẹ chồng, nhưng chuyện đó không dễ như Lan nghĩ.

vo-vat-va-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Hùng là con 1 trong gia đình chính vì vậy khi cưới vợ anh xác định sẽ sống chung để hai vợ chồng có thể báo hiếu cho bố mẹ. Mấy ngày đầu còn bình yên nhưng dần dần thấy con trai hay bênh và nghe lời vợ. Bà mẹ chồng lại tỏ ra khó chịu và bắt đầu xoi mói hạch sách Lan ra mặt.

Bà luôn khiêu khích nói xấu con dâu để 2 vợ chồng bất hòa. Có lần Lan đi gặp khách hàng là Nam mẹ chồng cô thấy được lại về mách với Hùng là Lan đi cặp kè với trai. Nhìn họ rất tình cảm còn cười nói nắm tay nhau nữa. Hùng cứ tưởng thật về tát vợ chảy cả máu mũi.

Lan sững sờ, thất vọng không tin vào mắt mình nữa, cuộc hôn nhân như mơ đang dần biến thành địa ngục. Mẹ chồng như thế khiến cô không thể yêu thương nổi. Sống trong 1 ngôi nhà lâu ngày cũng sẽ có va chạm hơn nữa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có mấy khi được cơm lành canh ngọt. Người ta vẫn hay nói: “Xa thơm gần thì thối” là vậy. Ở xa thỉnh thoảng về chơi ông bà còn quý chứ ngày nào cũng giáp mặt nhau tiếp xúc với nhau không xích mích cái này thì cũng chẳng hài lòng cái kia.

Lan đã cố nhịn nhưng mẹ chồng cô càng ngày càng lắm yêu sách. Đặc biệt cưới được nửa năm mà Lan chưa có con nên bà càng hay ghé gẩm:

- Chắc hồi còn trẻ sống buông thả nên nó mới thế.

Lan đau đớn chỉ biết ôm mặt khóc, trong mắt Hùng mẹ là nữ thần, là người đàn bà tâm lý hiền hậu nhất nên dù vợ có kể lể chuyện gì thì anh cũng không tin đó là sự thật. Việc đứng giữa 2 người phụ nữ mình yêu thương khiến Hùng trở nên mệt mỏi chán nản, có hôm anh đi uống rượu với bạn thay vì về nhà.

Tình yêu mà anh và Lan đã có xưa kia giờ đã bay biến đâu mất, thay vào đó là sự khổ sở mỏi mệt. Nhiều lúc Lan đi làm về cô còn không dám thở mạnh, ốm muốn nghỉ cũng không dám nghỉ vì nằm ở nhà nghe mẹ chồng ca thán còn mệt hơn. Bố mẹ cô thì ở xa, nên lúc nào chán nản quá Lan phải qua nhà cô bạn thân nằm nhờ.

Nước mắt cô ứa ra, nghĩ lại những hẹn ước xưa kia của mình với chồng mà Lan thấy cay đắng. Thực tế bao giờ cũng nghiệt ngã hơn sự tưởng tượng rất nhiều. Trước khi cưới chồng Lan từng nghe đến chuyện mẹ chồng – nàng dâu nhiều va chạm, nhưng cô không tưởng tượng nổi có ngày mình cũng bị vướng vào chuyện đó như thế này. Nhớ lại ngày trước mỗi lần cô đến chơi mẹ Hùng luôn tỏ ra vui vẻ niềm nở là thế, còn giờ bà thay đổi 180 độ khiến cô thấy sợ hãi rùng mình.

Có lần Lan bàn với chồng ra ở riêng thì Hùng lại tức tối:

- Nhà anh có mỗi anh là con trai, giờ em muốn anh ra ở riêng khác gì biến anh thành thằng con bất hiếu.

- Nhưng anh à, ở chung em và mẹ cứ va chạm mãi em thấy mệt mỏi lắm.

- Mỗi người nhịn 1 tý là xong mà em, em chịu khó đi.

me-chong-tuong-lai-blogtamsuvn

(Ảnh minh họa)

Nói rồi Hùng bỏ ra ngoài, Lan nhớ đã lâu lắm rồi anh không hề quan tâm đến cảm xúc của vợ. Anh không hỏi vợ muốn gì và cần gì cũng không tạo không gian cho vợ được thoải mái.

Rồi Lan có bầu mà cô không hề hay biết, nhưng vì 1 lần cô làm vỡ cái bát mà mẹ chồng yêu thích nên bà hùng hổ lên nhà kiếm chuyện với con dâu. Kết quả bà động chạm đến mẹ của Lan nên bị Lan cãi lại, tức tối mẹ Hùng tát Lan 1 cái khiến cô ngã nhào bụng va vào thành giường và bị sảy thai. Đúng lúc đó Hùng đi vào thì thấy máu chảy đầy chân vợ, anh đưa vợ đi cấp cứu thì đã quá muộn.

Sau lần đó Hùng sững sờ đau khổ, anh thấy có lỗi với vợ Hùng đồng ý ra ở riêng thì Lan lắc đầu. Cô chìa tờ đơn ly hôn rồi dọn đi thuê phòng để ở trọ. Niềm tin tình yêu và cả đứa con cô mong chờ mòn mỏi suốt hơn 1 năm trời đều đã rời bỏ cô mà đi, tất cả cũng chỉ vì sống cùng mẹ chồng.

Báo hiếu với bố mẹ là tốt, nhưng nếu bố mẹ còn trẻ khỏe thì các cặp vợ chồng nên ở riêng để vợ chồng có không gian riêng cho mình. Tránh xảy ra tình trạng cãi vã va chạm nhau mỗi ngày chỉ làm cho mối quan hệ của vợ chồng bạn với bố mẹ trở nên tồi tệ hơn để đi đến những kết cụ không ngờ của đôi vợ chồng trẻ khi sống chung cùng bố mẹ chồng giống như Lan và Hùng.

 An Nhiên/ Thể Thao Xã Hội

 
 
Tag Tâm sự
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com