Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

21/06/2017 08:57

Nên làm gì khi sau khi lập xong blog?


Sau khi lập blog xong các bạn nên làm gì với blog của mình?Có thế nói việc sử dụng blog đã trở thành một thói đối với mỗi người chúng ta. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng blog thì việc sử dụng blog không hề đơn giản. Vậy các bạn nên làm gì khi vừa lập xong blog? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Cài đặt mô tả cho blog

Các bạn chưa cần phải biết cách tối ưu hóa mô tả (Description) cho blog là gì vội. Các bạn chỉ cần hiểu nó là một đoạn văn băn ngắn nói về nội dung của blog, tạm thời như vậy là đủ rồi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ cùng nhau thực hiện các bước cần thiết nhất mà thôi. Bây giờ các bạn hãy click vào menu Cài đặt, nằm dưới cùng bên trái nhé!
OK, bây giờ tại phần cài đặt cơ bản, bạn sẽ thấy có phần Mô tả đúng không ạ? Bạn hãy click vào Chỉnh sửa. Sau đó thì nhập vài câu nói về Blog của bạn là được. Ngắn thôi nhé, nhưng cần đủ ý đấy. Sau đó hãy click vào Lưu thay đổi nha.

Cài đặt bài đăng và nhận xét

Thực sự thì cái này cũng không thực sự là cần thiết lắm, nhưng mình nghĩ cũng nên làm để có thể hạn chế tối thiểu sự SPAM comment hiện nay. Để làm vậy bạn chỉ cần click vào menu Bài đăng và nhận xét nằm ngay dưới menu Cơ bản luôn. Tại đây, các bạn có thể tùy chỉnh số bài viết được hiển thị trên blog của bạn.
Còn bên dưới là phần để bạn hạn chế SPAM trên blog. Nếu bạn muốn cho SPAM thì bạn để đặt là Bất kỳ người nào và Không bao giờ kiểm duyệt nhận xét. Nhưng nếu bạn muốn hạn chế tối đa SPAM thì bạn chỉ cần chọn Luôn luôn kiểm duyệt nhận xét. Vậy là xong, tất cả các comment đều phải được bạn duyệt mới có thể hiển thị.
Cài đặt tùy chọn tìm kiếm
Đây sẽ là phần quan trọng nhất trong bài viết này đấy. Bởi vì nó sẽ có tác động rất lớn đến việc SEO của bạn cho blog này. Hãy click vào menu tùy chọn tìm kiếm đi nào.
Bây giờ việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là thêm thẻ Mô tả cho blog. Mặc định ban đầu thì thẻ này đang được tắt. Vì vậy chúng ta chỉ việc bật nó lên bằng cách nhấn vào nút Chỉnh sửa. Sau đó nhập phần mô tả cho blog của bạn vào đây nhé! Phần bạn nhập này sẽ được hiển thị ngay bên dưới tiêu đề blog của bạn trên kết quả tìm kiếm nhé! Chính vì vậy hãy viết thật hay và lôi cuốn người đọc vào.
Việc tiếp theo là tạo file Robots.txt cho blog của bạn. Tại sao lại phải tạo trang này? Đơn giản bởi vì file này sẽ điều hướng bọ tìm kiếm. Vì thế bạn có thể điều khiển nó thu thập trang nào hay không thu thập trang nào. Điều này sẽ có lợi hay có hại cho SEO, tùy vào việc bạn viết nó như thế nào. Và dưới đây là file Robots.txt chuẩn cho Blogspot nhé!
User-agent:
Mediapartners-Google
Disallow: User-agent: *
Allow: /
Disallow: /search
Disallow: /*?updated-max=*
Disallow: *archive.html
Sitemap: http://www.xayxua.com /feeds/posts/default?orderby=UPDATED
Các bạn nhớ đổi thành địa chỉ blog của mình nhé!
Trên đây là những chia sẻ của mình về các bước đầu tiên sau khi tạo được một blog mới rồi. Đây mới chỉ là những bước đầu tiên thôi, và phía trước còn rất nhiều điều thú vị cũng như thách thức các bạn nữa đấy.
 
Xem thêm: Làm thế nào để chèn nhạc nền cho blog bây giờ?
 
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com