Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

15/07/2016 09:18

Những địa điểm ăn chơi nổi tiếng, hấp dẫn tại Hà Nam


Hà Nam là tỉnh ở phía nam châu thổ sông Hồng, cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội. Phía bắc tỉnh Hà Nam giáp Hưng Yên và Hà Tây, phía đông giáp Thái Bình, phía tây giáp Hoà Bình, phía đông nam và nam giáp Nam Định và Ninh Bình.Hà Nam là tỉnh ở phía nam châu thổ sông Hồng, cửa ngõ phía nam của thủ đô Hà Nội. Phía bắc tỉnh Hà Nam giáp Hưng Yên và Hà Tây, phía đông giáp Thái Bình, phía tây giáp Hoà Bình, phía đông nam và nam giáp Nam Định và Ninh Bình. Địa hình của tỉnh đa dạng bao gồm chủ yếu là vùng đồng bằng chiêm trũng, vùng đồi núi, nửa đồi núi. Tỉnh có hai con sông lớn chảy qua đó là sông Đáy và sông Châu Giang. Tham khảo dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ tại hà nội

Hà Nam là địa phương có nền văn hiến lâu đời. Trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, thị xã đã bị san phẳng tới ba lần. Ngày nay, thị xã Phủ Lý là trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế của tỉnh. Tỉnh tuy nhỏ nhưng có khá nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh như Núi Cấm, Ngũ Động Sơn, chùa Bà Đanh, hang Luồn, động Cấm Khả Phong... Tỉnh cũng có nhiều lễ hội truyền thống trong đó hội vật võ Liễu Đôi đã nổi tiếng cả nước.

Để du lịch Hà Nam bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe 29 chỗ tại hà nội của công ty TNHH Vận Tải và Du Lịch Đức Vinh.

ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN TẠI HÀ NAM

Bát cảnh sơn

 
Bát cảnh sơn

Cụm danh thắng Bát cảnh sơn là 8 cảnh ở vùng núi Tương Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nơi đây từng được chúa Trịnh Sâm cho thành lập cung và được chúa Trịnh ví 8 cảnh đẹp này ngang với cụm danh thắng ở Tiêu Tường – Vân Nam, Trung Quốc thời bấy giờ. Trong đó nổi bật hơn cả là đền thờ Tiên Ông, là nơi để thờ Nam thiên Thành hoàng Thánh tổ Thiên vương Bồ Tát.
Đền được xây dựng dưới thời vua Trần Nhân Tông, trên ngọn núi Tương Lĩnh ở độ cao 200m, nhìn từ xa đền giống hình con voi phủ phục. Lễ hội đền Tiên Ông thường diễn ra nhằm ngày 15 tháng 6 âm lịch hàng năm thu hút đông đảo khách thập phương trong vùng đến hành lễ. 

Đền Trần Thương

 
Đền Trần Thương

Đền Trần Thương thuộc thôn Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đền được xây dựng năm 1783, theo lối kiến trúc độc đáo cổ của người Việt. Tương truyền xưa kia nơi đây là kho lương của nhà Trần, là nơi diễn ra các cuộc giao tranh ác liệt của quân dân ta dưới thời Trần chống quân xâm lược Nguyên thế kỷ XIII. Đền thờ vị anh hùng dân tộc Trần Quốc Tuấn. ​Lễ hội đền Trần Thương diễn ra vào ngày từ 1- 20 tháng tám âm lịch hàng năm, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự và hành lễ.

Đền Lãnh Giang

 
Đền Lãnh Giang

Đền Lãnh Giang thuộc xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, cạnh Quốc lộ 38 đi cầu Yên Lệnh. Đền tọa lạc trong khuôn viên 3.000m2 với bạt ngàn màu xanh của cây trái. Cửa đền hướng ra dòng sông Hồng. Lễ hội đền Lãnh Giang diễn ra vào tháng 6 và 8 âm lịch hàng năm. Lễ hội tháng 6 thường tổ chức vào ngày 18-25 âm lịch, còn lễ hội tháng 8 thường tổ chức vào ngày 20 âm lịch thu hút đông đảo khách thập phương từ Hà Nội, Hưng Yên về tham quan và hành lễ.

Đền Trúc

 
Đền Trúc

Đền Trúc hay còn gọi là Ngũ Động Thi Sơn thuộc thôn Quyển Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đền không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn gắn liền với nhiều giai thoại về người anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt. Lễ hội đền Trúc thường được tổ chức vào ngày 10 tháng giêng âm lịch cho đến mùng 6 tháng 2 âm lịch hàng năm. 
 
Chùa Bà Đanh

 
Chùa Bà Đanh

Cụm di tích danh thắng chùa Bà Đanh – núi Ngọc thuộc thôn Đanh Xá, xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Nằm cách thành phố Phủ Lý khoảng 10km, theo dọc hữu ngạn sông Đáy. Tương truyền chùa Bà Đanh có từ thế kỷ thứ VIII, đến đời vua Lê Hy Tông (1675-1705) đền được xây dựng lại to đẹp và khang trang hơn. Toàn bộ khuôn viên chùa rộng khoảng 10ha, xung quanh chùa là cảnh sơn thủy hữu tình, khung cảnh chùa bình yên, tĩnh mịch và vắng tanh.
Chùa Bà Đanh là ngôi chùa rất liêng thiêng và là điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách thập phương đến lễ Phật và vãn cảnh chùa hàng năm. 

Chùa Long Đọi Sơn

 
Chùa Long Đọi Sơn

Chùa Long Đọi Sơn tọa lạc trên ngọn núi Đọi Sơn, thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, cách trung tâm thành phố Phủ Lý khoảng 8km về phía Bắc. 
Chùa Long Đọi Sơn là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nam. Toàn bộ kiến trúc của chùa mang đậm nét kiến trúc truyền thống dân tộc. Đứng trong khuôn viên chùa bạn có thể quan sát toàn bộ làng mạc, thôn xóm, khung cảnh một vùng rộng lớn của xã Đọi Sơn. Lễ hội chùa Long Đọi Sơn diễn ra vào ngày 21 tháng 3 âm lịch hàng năm thu hút đông đảo phật tử khắp nơi về lễ Phật và vãn cảnh chùa.

Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao

 
Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao

Khu du lịch tam Chúc – Ba Sao thuộc thị trấn Ba Sao và xã Kim Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam cách trung tâm thành phố Phủ Lý khoảng 15km về phía Tây. Tọa lạc ngay giữa Quốc lộ 21, gần khu du khu du lịch chùa Hương (Hà Nội), khu du lịch Bái Đính, rừng Cúc Phương (Ninh Bình). Toàn bộ khu du lịch có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nơi đây tập trung nhiều vùng nước ngập đã vôi hóa có giá trị về lịch sử và nhiều danh thắng như: động Cô Đôi, động Vòng, chùa Thiên Phúc, chùa Bà Đanh, đền Lý Thường Kiệt, động Thủy, đến Lê Chân, chùa Ông, chùa Tam Giáo, chùa Vân Mộng…

Làng thêu An Hòa

 
Làng thêu An Hòa

Làng nghề truyền thống thêu An Hòa thuộc xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, cách thành phố Phủ Lý khoảng 4km về phía Nam. Sản phẩm nổi tiếng của Làng thêu An Hòa là thêu ren, hiện đã được xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới, mang về doanh thu khoảng 1-2 triệu USD/năm cho tỉnh Hà Nam. Với nghề thêu ren có từ lâu đời và vị trí thuận lợi, làng thêu An Hòa đã trở thành một điểm hút khách du lịch ở Hà Nam.

Làng trống Ðọi Tam

 
Làng trống Ðọi Tam

Đây là làng nghề truyền thống có từ lâu đời thuộc xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Những nghệ nhân nơi đây đã khéo léo tạo ra những chiếc trống độc đáo với đủ các loại trống từ trống dùng trong đình chùa, trống chèo cho đến trống trường, trống trung thu đều có cả. Đặc biệt trống Đọi Tam từng được sử dụng trong lễ kỷ niệm 990 và 1.000 năm Thăng Long, Đông Đô – Hà Nội. Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến từng công đoạn làm trống của các nghệ nhân Đọi Tam.

Làng nghề song, mây tre đan xã Ngọc Động

 
Làng nghề song, mây tre đan xã Ngọc Động

Làng nghề song, mây tre đan xã Ngọc Động, huyện Duy Tiên là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời ở Hà Nam. Sản phẩm của Ngọc Động hiện đã được xuất đi nhiều nước ở châu Âu, châu Mỹ và một phần Bắc Á. Đây sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn dành cho bạn cho những ai muốn tìm hiểu về nghề truyền thống độc đáo này.
 
ĐẶC SẢN HÀ NAM NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI THỬ

Chuối ngự Đại Hoàng

 
Chuối ngự Đại Hoàng

Chuối ngự của Hà Nam là loại chuối nhỏ nhưng có mã đẹp. Quả nào cũng căng tròn, khi chín vàng óng.
Người nào ham ăn có thể liền một lúc “chiến” hết nải là bình thường. Loại chuối đặc biệt vậy nên khi xưa được người dân làm vật phẩm tiến vua, cũng chính vậy nên có tên chuối ngự
Đến sau này, chuối ngự Đại Hoàng cũng không mất đi vị thế đã được khẳng định. Nó có tên trong top 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng Việt Nam do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố lần thứ nhất năm 2012.

Bánh cuốn chả nướng Phủ Lý

 
Bánh cuốn chả nướng Phủ Lý

Bánh cuốn vốn là thức bánh quen thuộc của người dân khắp nơi nhưng bánh cuốn Phủ Lý có hương vị rất riêng, gần gũi với ẩm thực Hà Nội, nhẹ nhàng mà tinh tế.
Bánh cuốn Phủ Lý thường là loại bánh không nhân, ăn kèm với chả nướng. Để làm nên những miếng chả thơm ngậy, người ta tẩm ướp thịt với gia vị rồi xiên vào que tre trên than hồng chứ không nướng đại trà trong vỉ sắt. Món ăn tuyệt ngon khi thêm vài giọt tinh dầu cà cuống. Đây là món ăn không thể bỏ qua cho những người khởi động hành trình ở Hà Nội và dừng lại Hà Nam để điểm tâm sáng.

Mắm cáy Bình Lục

 
Mắm cáy Bình Lục

Ở Hà Nam, cáy có nhiều ở các vùng nước lợ như Thanh Liêm, Bình Lục, Kim Bảng… thế nhưng nghề làm mắm cáy phát triển mạnh nhất ở huyện Bình Lục. Mắm cáy được chế biến công phu. Những con cáy nhỏ được lột yếm, bóc trắng, giã cho thật nhuyễn, trộn muối rồi đem ủ kín trong vại. Sự cầu kỳ của món ăn đòi hỏi người dân phải phơi đủ nắng, đủ sương sao cho thật ngấu mới đem dùng.

Cá kho niêu đất Vũ Đại

 
Cá kho niêu đất Vũ Đại

Cá kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình song cá kho Hà Nam tạo được thương hiệu riêng nhờ khâu chế biến cầu kỳ cùng hương vị hấp dẫn. Nguyên liệu được chọn làm món ăn thường là cá trắm đen, làm sạch rồi đặt vào niêu đất. Dưới niêu được lót lớp riềng nhằm tránh cá bị cháy khi kho suốt 10 - 12 giờ. Cá kho đúng điệu khi khúc cá có màu nâu sậm, thịt mềm, xương tan… ăn không phải bỏ đi chút nào.

Rượu làng Vọc

 
Rượu làng Vọc

Làng Vọc có nghề nấu rượu gạo truyền thống. Bao đời truyền nối, họ vẫn chỉ trung thành với một công thức chưng cất rượu: nấu bằng gạo ủ men ta - thứ men gồm 36 vị thuốc Bắc.
Dù tốn nhiều công và số lượng rượu làm ra không nhiều như các quy trình công nghiệp hơn nhưng đổi lại, rượu làng Vọc an toàn và tạo danh tiếng riêng. Chỉ cần mở nắp chai rượu làng Vọc ra là ngửi thơm ngào ngạt hương gạo, vị đậm đà, ngọt mà không say, không đau đầu.

Bún Tái Kênh

 
Bún Tái Kênh

Làng Tái Kênh ghi tên trong bản đồ ẩm thực bằng món bún dẻo dai nức tiếng. Bún Tái Kênh trắng, trong, săn sợi và không dùng chất bảo quản. Qua nhiều giai đoạn ngâm gạo, xay gạo, nhào nặn bột, luộc, giã theo bí truyền riêng của gia đình, dòng họ trong làng mà mới có thành quả là những lá bún, vắt bún ngon lành.
Bún Tái Kênh được người dân trong vùng và các khu lân cận rất ưa chuộng. Người ta hay bảo nhau, bún này ăn với mắm cũng thấy ngon là có lý do của nó.

Quýt Lý Nhân

 
Quýt Lý Nhân

Quýt Lý Nhân quả dẹt, vỏ giòn, mỏng, khi chín màu vàng ươm. Quýt vùng này mọng nước bên trong và nhiều tinh dầu bên ngoài. Dùng tay bóc vỏ thấy mùi thanh mát tỏa ra dễ chịu.
Quýt Lý Nhân nổi tiếng khắp nơi không những trong nước mà còn được xuất khẩu ra thị trường thế giới và cũng ừng dùng làm đặc sản tiến vua khi xưa. Vì thế, qua Hà Nam mùa quýt, nên tranh thủ thưởng thức món ngon đặc biệt trong thiên hạ.

Bún cá rô đồng

 
Bún cá rô đồng

​Để có món bún ngon người ta phải chọn được những con cá rô được bắt từ đồng chiêm trũng chứ không phải dùng cá rô nuôi hoặc cá rô lai được bán đại trà ở chợ. Bún cá rô đồng có vàng ruộm xen lẫn màu xanh của rau cải và vị ngọt của nước dùng. 

Bánh đa Kiện Khê

 
Bánh đa Kiện Khê

Bánh đa Kiện nhiều vừng giòn tan và bùi thơm nhất tỉnh. Nhai lâu trong miệng, bánh đa để lại vị ngọt thanh giản của bột gạo tự nhiên.
Khác với bánh đa của nhiều địa phương trên cả nước, người dân còn tạo ra hương vị riêng cho bánh bằng cách kết hợp nó với những món sẵn có như chuối tiêu, cùi dừa.
Vị ngọt mềm của chuối chín trứng cuốc làm dịu cái khô giòn của bánh đa nhưng tăng độ ngọt quả là một sáng tạo đầy bất ngờ. Trong khi đó, cùi dừa làm bánh đa đã bùi vừng nay còn béo và thơm lừng hơn nữa cũng là giải pháp đầy hương vị.

Đức Vinh đã tổng hợp những địa điểm ăn chơi hấp dẫn nhất tại Hà Nam. Du lịch Hà Nam được khá nhiều người ưu chuộng vì phong cảnh và con người nơi đây ngợi cho ta cảm giác yên bình. Để có chuyến du lịch Hà Nam thuận tiện nhất bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê xe 45 chỗ tại hà nội của Đức Vinh. Đức Vinh chúc quý khách có chuyến du lịch Hà Nam vui vẻ!

 
Phan Hoàn
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com