Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

20/08/2015 21:35

Những kiểu tóc quen thuộc dễ làm hư hại mái tóc của bạn


Có thể bạn nghĩ rằng việc tạo kiểu tóc quen thuộc như buộc cao, tết... không hề ảnh hưởng gì đến chất lượng của mái tóc. Nhưng sự thật không phải như thế.Những kiểu tóc quen thuộc mà những bạn nữ nghĩ rằng dễ thương, thoáng mát hay đơn giản mà sang trọng lại chính là thủ phạm khiến mái tóc bạn xơ yếu, gãy rụng, thậm chí nguy hiểm hơn cả là tóc ngày càng mỏng dần dẫn đến hói. Hãy cùng "ngâm cứu" những lời khuyên cụ thể dưới đây để tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho mái tóc.
 
1. Tóc đuôi ngựa
 
Những kiểu tóc quen thuộc dễ làm hư mái tóc

Ưu điểm của mái tóc buộc đuôi ngựa là cực kì thoáng mát, đặc biệt vào mùa hè. Kiểu tóc này vốn đã trở thành mốt "ruột" của nhiều cô nàng. Nhưng việc buộc tóc hàng ngày, lại buộc đúng ở một vị trí lặp đi lặp lại sẽ khiến tóc bị "cắn", dễ bị gãy và làm xơ, chẻ từng sợi tóc.
 
Giải pháp tốt nhất là hãy hạn chế buộc tóc đuôi ngựa cao mà nên kết thân với việc buộc tóc thấp và lỏng. Nếu là mùa hè và bắt buộc phải buộc cao để không bị nóng, các cô gái nhớ sử dụng dây chun có vải nhé.
 
2. Tóc tết lọn chặt
 
Những kiểu tóc quen thuộc dễ làm hư mái tóc
 
Việc thường xuyên tết tóc (dọc dừa, tết thường) quá chặt đều khiến tóc có nguy cơ bị chẻ, rụng nhiều. Khi tóc bị thít chặt, co kéo thường xuyên và trong một thời gian dài, nang tóc sẽ bị tổn thương khiến tóc yếu và rụng nhanh.
 
Trong trường hợp này, cách khắc phục là hãy thử những kiểu tết nhẹ nhàng, mềm mại và tốt nhất là hạn chết việc tết tóc quá chặt đến mức tối đa.
 
3. Buộc/búi tóc khi còn ướt
 
Những kiểu tóc quen thuộc dễ làm hư mái tóc

Ở tình trạng ướt, tóc trở nên yếu và dễ tổn thương hơn gấp nhiều lần bình thường. Bởi vậy, hẳn bạn có thể phần nào tưởng tượng ra tóc sẽ bị hư tổn nặng nề như thế nào khi bị xoắn, vặn và "treo" lên khi còn ướt. Để dễ hình dung, bạn có thể thử buộc tóc khi tóc vẫn còn hơi ẩm và tháo ra sau vài tiếng, bạn có nhận thấy vết hằn của chun buộc trên tóc không? Đó chính là tiền đề của tình trạng gãy, rụng và chẻ ngọn tóc.
 
Trong trường hợp này, lời khuyên mà bạn nên tuyệt đối nghe theo chính là không bao giờ buộc hoặc búi tóc khi tóc còn ướt. Nếu bạn muốn thử mốt tóc ướt vào một dịp nào đó, bạn có thể nhờ đến keo xịt bóng tóc chuyên dụng.
 
4. Buộc/búi tóc khi ngủ
 
Những kiểu tóc quen thuộc dễ làm hư mái tóc

Thời gian ngủ là khi mà toàn bộ mái tóc cần được thư giãn hoàn toàn. Nếu cố tình tạo kiểu tóc khi ngủ, tóc bạn sẽ bị co kéo, căng tức và theo thời gian, tóc sẽ yếu, kém bóng khỏe, bị rạn, xơ rối và dễ gãy rụng..
 
Hãy để mái tóc được hít thở tối đa khi bạn ngủ bởi lẽ ban ngày nó đã chịu quá nhiều sức ép từ các loại dây chun buộc tóc. Ngoài ra, hãy nhớ dùng gối mềm để tóc không bị chà xát mạnh.
 
Những kiểu tóc đẹp là điều mà các cô gái luôn muốn trưng diện, nhưng hãy luôn chú ý đổi kiểu tóc thường xuyên và chỉ làm những kiểu tóc trên vào những dịp đặc biệt. Hãy thay đổi thói quen hủy hoại mái tóc mỗi ngày của bạn.
 
(Nguồn Kenh14.vn)
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com