Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

09/09/2016 09:05

Rơi nước mắt trước số phận nàng dâu nghèo lấy chồng giàu sang!


Chỉ vì nhà chị dâu giàu, còn tôi phận con nhà nghèo nên tôi thấy phân biệt mọi thứ hẳn. Lần nào tôi về quê cũng phải xin phép này nọ đầy lo sợ mà nhà chồng nào có ưng ý. Ai hiểu cho nỗi lòng tôi?Người ta thường nói cuộc đời người đàn bà, lấy được người chồng tốt thì sung sướng một đời, còn nếu xui xẻo lấy phải người không ra gì thì coi như bạc mệnh, cuộcđời không biết trôi về đâu. Nhưng với tôi, mọi chuyện còn tồi tệ hơn thế. Chồng là công nhân viên chức bình thường, không giàu có, lại cũng không phải là người có chí tiến thủ. Về phẩn gia đình thì cũng không khá hơn khi bố mẹ chồng thì không mấy yêu qu, mặn mà chỉ vì gia cảnh của tôi không được như người ta.
Vồn là con gái tỉnh lẻ, lấy được anh, người đàn ông gọi là có nhà cửa đàng hoàng ở thủ đô Hà Nội. Trong mắt nhiều người, tôi biết tôi được coi là một người may mắn vì lấy được chồng phố lại có nhà, nên không phải đi thuê nhà như bao người khác, nhất là bạn bè cùng trang lứa và sớm được xem là đã ổn định. Đã có những lúc tôi  cũng lấy làm yên tâm lắm cho cuộc sống của mình vì đi xem các thầy cũng nói hợp tuổi.  Tuy nhiên do ở chung nên tôi phải gồng mình lên làm một cô con dâu tốt. Nhưng mà, con giun xéo mãi cũng quằn có nhiều lúc tôi chịu ấm ức, mệt mỏi, chỉ muốn buông xuôi, bỏ chồng.
 
Nhà chồng tôi có hai cô con dâu, hoàn cảnh của tôi khá khó khăn khi so với gia đình chồng thì gia đình khá giả hơn rất nhiều. Trong khi đó, chị dâu của chồng tôi, lại là người có hoàn cảnh khá là tốt, gia đình căn bản và có điều kiện.
Có lẽ vì thế nên chị và anh ra riêng, lần nào về nhà chơi, bố mẹ cũng quý như vàng, tay bắt mặt mừng. Dù làm dâu đã lâu nhưng tôi chưa một lần được mẹ chồng mua cho cái này cái kia hay rủ đi mua sắm dạo phố... Thế nhưng trái ngược với tôi chị dâu và anh trai chồng về là mẹ chồng tôi đi chợ, nấu nướng đủ các thứ trên đời của ngon vật lạ.
Để có được món cơm đó. bà bắt tôi dậy thật sớm, dọn dẹp, nấu nướng quét dọn rồi bày biện mâm bát. Cả tuần đi làm mà đến chủ nhật tưởng được nghỉ lại phải nấu hết món này đến món khác, thực sự rất mệt mỏi. Ăn uống xong, thông thường mẹ với chị dâu và cả nhà ngồi nói chuyện, còn tôi sẽ bị sai làm những việc lặt vặt. Nào là dọn dẹp, rửa bát, pha nước  gọt hoa quả… Đôi lúc trong lòng tôi cảm thấy chị dâu như khách, được quan tâm chiều chuộng, còn tôi thì như người giúp việc trong gia đình này.
Mỗi lần chị về nhà là cả nhà vui vẻ, nói cười, hạnh phúc đầm ấm đầy yêu thương. Còn sự hiện diện của tôi ở nhà này hàng ngày dường như chẳng có ý nghĩa gì. Tôi như người dưng nước lã, giống như tôi là kẻ ăn bám, ở nhờ nhà anh. Cuộc sống như vậy với tôi thật là buồn và mang nhiều nỗi niềm. Có đến hai con dâu nhưng mẹ lại coi trọng người giàu mà hạ thấp người nghèo khiến lòng tôi vô cùng đau xót.
Có lẽ vì nhà chị dâu giàu, còn nhà tôi nghèo nên trong mọi quyết định tôi thấy phân biệt mọi thứ hẳn. Lần nào tôi về quê cũng phải xin phép  trước cả tháng trời hay dò hỏi ướm lời này nọ mà nhà chồng nào có ưng ý. Cứ  tra hỏi hết chuyện này đến chuyện khác. Nào là ‘về làm gì, có việc gì gấp không mà liên tục thế? Có việc gì mà hay về thế?” mà một năm tôi chỉ về nhà có vài lần.
 
Thế nhưng chị dâu thì sao, chị ấy thích đi đâu, làm gì, thậm chí đi chơi vài ngày mang cháu về gửi, bà nội vẫn vui vẻ, thích thú và còn giục đi cho biết đó biết đây. Tôi cảm thấy bố mẹ anh không coi trọng cô con dâu nghèo như tôi và ngày càng tỏ thái độ. Dù rằng mẹ cứ hay nói, con dâu nào cũng như con dâu nào nhưng tôi thừa hiểu rằng, trong lòng mẹ, chỉ có chị dâu thôi còn tôi chỉ là người dưng nước lã. Phải chăng đây là phép thử tình yêu và cái kết đắng lòng mà tôi phải chịu?

Thực sự tôi cảm thấy cuộc sống như vậy với tôi thật là buồn. Hai con dâu nhưng mẹ lại coi trọng người giàu mà hạ thấp người nghèo và không thể thân thiết được với nhau. Tôi thực sự muốn thoát khỏi cảnh này, muốn ra riêng dù là thuê nhà để được sống cuộc sống của chính mình nhưng chồng lại nhất định không đồng ý. Mâu thuẫn vợ chồng càng trở nên căng thẳng, tôi phải làm sao đây? Xin hãy cho tôi lời khuyên?
Nguồn: Eva.net
Tag Tâm sự
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com