Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

21/06/2017 13:25

Viết tên miền tiếng việt cho blog như thế nào bạn có biết không?
Việc viết tên miền tiếng việt cho blog đây quả là điều khó khăn đối với những bạn chưa lập blog bao giờ, khi các bạn gõ tiếng việt để đăng kí blog thì chắc chắn sẽ không được đăng kí, tuy nhiên muốn viết tên miền bằng tiếng việt thì không phải là không có cách. Vậy làm thế nào để có thể viết tên miền tiếng việt cho blog thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Về tên miền Tiếng Việt

Về nguyên tắc, khi gõ tên miền tiếng Việt hệ thống sẽ chuyển sang dạng mã ASCII. Ví dụ với tên miền “tênmiềntiếngviệt.vn” thì mã ASCII tương ứng là “xn--tnmintingvit-oeb8308h0a8h.vn”. Vấn đề này chủ yếu gặp phải với trình duyệt IE. Các trình duyệt khác (Mozila Firefox, Google Chrome) thì hầu như không bị. Để khắc phục lỗi này, trình duyệt IE cần được bổ sung tham chiếu ngôn ngữ tiếng Việt

Cách đăng ký tên miền Tiếng Việt

Dựa vào đó, ta có thể hiểu tên miền ở dạng tiếng Việt và dạng mã ASCII tương ứng là một. Vậy ta chỉ cần chuyển tền miền từ Tiếng Việt về dạng ASCII là được thôi. Vậy làm sao để chuyển được? Đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào trang web SAU. Tiếp đến, các bạn nhập phần trước tên miền vào khung INPUT và click vào Convert. 
Bây giờ, các bạn chỉ cần copy đoạn text dưới khung ASCII và đem đi đăng ký là được. Một vấn đề nữa là liệu tên miền tiếng việt này có được index không? Xin thưa với các bạn là vẫn index bình thường nhé! 
Đăng ký tên miền Tiếng Việt cho Blogspot vẫn hoạt động bình thường, chỉ có điều sẽ khó truy cập trực tiếp cho người đọc vì không phải ai cũng biết cách gõ nguyên một cái tên miền Tiếng Việt mà không bị lỗi cả. Tóm lại, dùng cái tên miền này cũng được, không vấn đề gì .

Xem thêm: Nên làm gì khi sau khi lập xong blog?
 
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com