Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

16/06/2017 11:51

Làm thế nào để tối ưu thẻ title và description cho website của bạn?
 
Làm thế nào để tối ưu thẻ title và description cho website đây hẳn là câu hỏ mà không ít bạn đặt ra để giúp website của mình được tối ưu một cách tốt nhất. Hôm nay để giúp các bạn có thể hiểu thêm về thẻ tiêu đề và thẻ mô ta cũng như cách để tối ưu chúng như thế nào thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.
 

1. Thẻ tiêu đề (Title):

Được rồi, bây giờ chúng ta cần giải thích một vài câu hỏi trước nha.
Câu hỏi đầu tiên “Thẻ tiêu đề có chức năng gì?” – Trả lời: Thẻ tiêu đề giúp cho chúng ta có thể nắm được nội dung chính của một trang là gì.
Câu thứ hai “Thẻ tiêu đề hiển thị ở đâu?“ Trả lời: Bạn có thể nhìn thấy thẻ tiêu đề ngay trên thanh trạng thái của trình duyệt hay trên kết quả tìm kiếm.
Câu thứ ba “Làm sao để sử dụng thẻ tiêu đề?“ Trả lời:  Để có thể sử dụng được thẻ tiêu đề, chúng ta cần đặt chúng vào trong cặp thẻ “
” và cặp thẻ này phải được đặt trong cặp thẻ “” của tài liệu HTML. Có một lưu ý nho nhỏ là với mỗi một trang trên trang web của bạn. Bạn chỉ nên tạo ra một tiêu đề duy nhất thôi, không nên để bị trùng lặp tiêu đề.
Khi người dùng gõ cụm từ tìm kiếm (từ khóa) thì nếu trang web/blog của bạn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm, thì thẻ tiêu đề của bạn sẽ là dòng chữ to và được làm nổi bật lên so với thẻ miêu tả và link trang web. Như vậy nó sẽ giúp cho người dùng biết được trang web nào nói đến nội dung họ đang tìm kiếm và những nội dung có liên quan.
 
Vậy thẻ tiêu đề thì sẽ thể hiện những gì? Câu trả lời là với thẻ tiêu đề của trang chủ thì bạn có thể liệt kê tên trang web/doanh nghiệp. Ngoài ra bạn cũng có thể nêu ra các thông tin quan trọng khác như và có thể có một số thông tin quan trọng như các lĩnh vực chính trong blog của bạn hay các lĩnh vực mà công ty bạn đang làm,...
Còn đối với thẻ tiêu đề dành cho các trang con nằm trong website của bạn thì thể hiện gì? Ở đây, thẻ tiêu đề sẽ thể hiện một nội dung nhất định và rõ ràng hơn, không chung chung như ở trang chủ nữa. Nó sẽ nói về nội dung chính của trang đó đề cập đến. Ngoài ra nó vẫn có thể bao gồm thêm cả tên trang web của bạn, hay chuyên mục chứa bài viết đó, cái này thì tùy thuộc vào bạn thôi.
Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về ý nghĩa, chức năng và cách sử dụng của thể tiêu đề rồi. Vậy bây giờ làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng chúng một cách hợp lý nhất và tối ưu nhất cho công việc SEO của chúng ta? Dưới đây là một số kinh nghiệm mà mình có được từ việc tạo web của mình. Các bạn đọc và xem xem có chỗ nào không đúng không nhé! Nếu thiếu thì hãy cho mình biết nhé! Thẻ tiêu đề phải mô tả chính xác nội dung trang – nên chọn tiêu đề bao quát được toàn bộ nội dung của trang.Nên tránh:
Chọn tiêu đề không liên quan đến nội dung trang
Sử dụng các tiêu đề mặc định hoặc không rõ ràng
Thẻ tiêu đề không nên để bị trùng lặp – Với mỗi một trang thì nên có một thẻ tiêu riêng – Mỗi trang của bạn tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất, thẻ này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác trên trang web của bạn ở điểm nào.
Nên tránh:
Sử dụng một thẻ tiêu đề duy nhất cho tất cả các trang trên trang web/blog của bạn.
Cuối cùng là bạn nên sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, tránh sử dụng các tiêu đề dài và rườm rà. Tuy vậy thẻ tiêu đề lại cần có tính mô tả cao, giàu thông tin. Vì Google cũng đã mặc định độ dài tiêu đề hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm nên nếu quá dài thì nó sẽ bị lược bớt một phần và chỉ hiện một phần đầu thôi.
Nên tránh:
Sử dụng các tiêu đề quá dài, rườm rà nhưng thiếu thông tin
Bổ sung các từ khoá không cần thiết trong các thẻ tiêu đề của bạn

2. Thẻ mô tả (Description):

Được rồi, tiếp theo sẽ là thẻ mô tả. Thẻ mô tả của trang sẽ là nguồn cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác những dòng mô tả tóm tắt nội dung trang. Như ở trên thì ta có thể thấy được, thẻ tiêu đề thì chỉ là một vài từ hay một vài cụm từ thôi nhưng với thẻ mô tả thì lại khác. Thẻ mô tả sẽ dài hơn thẻ tiêu đề, nó có thể là hai câu, ba câu hay là một đoạn văn ngắn cơ đấy. Nhưng cũng giống như thẻ tiêu đề, để có thể sử dụng được nó ta phải khai báo nó trong cặp thẻ meta và nó phải nằm trong cặp thẻ
trong tài liệu HTML của bạn.
Các thẻ meta mô tả cũng rất quan trọng đối với chúng ta. Bởi lẽ các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng chúng làm các đoạn trích nhỏ bên dưới thẻ tiêu đề của chúng ta. Và người đọc sẽ biết được nội dung tóm tắt của bài viết đó là gì hay trang web đó nói về cái gì. Hơn thế nữa, Google còn có thể chọn sử dụng phần mô tả của bạn nếu như nó khớp với từ khóa mà người dùng tìm kiếm. Thêm các thẻ meta mô tả vào mỗi trang web của bạn luôn luôn là biện pháp tốt trong trường hợp Google không thể tìm thấy lựa chọn văn bản tốt để sử dụng trong đoạn trích.
 
Cách tối ưu thẻ meta mô tả
Điều đầu tiên mình muốn nói đó chính là mô tả thì phải tóm tắt một cách chính xác nội dung của trang – Viết mô tả vừa cung cấp thông tin vừa thu hút người dùng nếu họ nhìn thấy thẻ meta mô tả của bạn dưới dạng đoạn trích trong kết quả tìm kiếm.
Nên tránh:
Viết thẻ meta mô tả không liên quan đến nội dung trên trang
Chỉ điền các từ khóa vào thẻ mô tả
Sử dụng các mô tả chung chung như “Đây là một trang web” …
Sao chép toàn bộ nội dung của tài liệu vào thẻ meta mô tả
Sử dụng các mô tả duy nhất cho mỗi trang
Tiếp theo thì với mỗi một trang thì chúng ta nên có một thẻ mô tả riêng để tránh gây ra tình trạng trùng lặp. Nếu trang web của bạn có quá nhiều trang con thì bạn không nên viết mô tả bằng tay đâu, bởi vì nó rất mất thời gian và không hề khả thi chút nào. Lúc này chúng ta hãy nghĩ đến các công cụ, tiện ích có thể giúp đỡ cho chúng ta. Đố là những công cụ SEO riêng, nó sẽ có chức năng lấy một phần bài viết để làm mô tả. Lúc này công việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.
Nên tránh:
Sử dụng chung một thẻ meta mô tả cho tất cả các trang trên trang web/blog của bạn.
 
Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com