Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

27/04/2017 15:59

Lễ ăn hỏi gồm những gì mới đúng theo phong tục


Ngày ăn hỏi như là một phần công bố về sự đồng tình của hai gia đình cho phép 2 bạn lên vợ lên chồng cho cả 2 họ gia đình. ngày ăn hỏi là 1 phần đánh dấu trang sự mới cho cô dâu chú rể khi từ lức đó khoảng khắc sau khi gia tiên tại lễ ăn hỏi được sự trứng kiến của hai gia đình thì hai bạn đã nên vk nên ck. 

Ngày ăn hỏi hay còn gọi là lễ dẫn ngày cưới  nhiều người trẻ bây giờ vẫn chưa rõ rằng buổi ăn hỏi Thời nay cần các những thủ tục gì chính và cần dẫn lễ những gì thì dưới đây bản thân sẽ giải thích cho các bạn hiểu rõ hơn.

Lễ ăn hỏi truyền thống ở nước ta bao gồm phần sau:

Người tham dự:

Nhà trai: Đại diện nhà trai,gia đình, họ hàng, người bê tráp tùy theo số lượn tráp

Nhà gái: Bố mẹ nhà gái, đại diện nhà gái, họ hàng, và người hạn chế tráp

Mang đến Anh/Chị trẻ Những mẫu phông rạp đám cưới đẹp

Thành phần tham dự
– Nhà trai : Đại diện gia đình, họ hàng, chú rể, đội ngũ bê tráp (bây giờ có thể là nam), số người bê tráp là số lẻ, 5 hoặc bảy hoặc 9…
– Nhà gái : Bố mẹ, ông bà , bằng hữu ruột của cô dâu, cô dâu và một số bạn bè thân cận.

Hết thảy các người bê tráp và giảm bớt tráp ở 2 họ đều phải là trai chưa vợ, gái chưa ck.

Lễ vật  những tráp bao gồm những thứ sau: Cau tươi một buồng, bánh cốm 200 chiếc, hạt sen 2kg, chè 2kg, rượu hai chai, thuốc lá 2 tút, bánh phu thê 200 cái, phong thư tiền 2 chiếc (Số lượng tiền phụ thuộc vào điều kiện gia đình hoặc phong tục khu vực).

Qua đó  những đồ tối thiệu nên có trong buổi ăn hỏi những gia đình có thể gia tăng số lượng và chất lương cho ăn hỏi phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và nhà trai bắt buộc cần có lễ vật dẫn đám cưới.

>> Anh/Chị đang chuẩn bị tổ chức cưới có khả năng quan tâm đến: phông cưới lụa hoa giấy

Vậy ý nghĩa của lễ phẩm dẫn ngày cưới là gì?

Đó là lòng thế hiện biết ơn của nhà trai với nhà gái về công nuôi dạy dưỡng dục con cái, cha mẹ Điển hình lễ phẩm cũng biểu thị lòng hiếu thị, quý mến tôn trọng của nhà trai đối với nhà gái.

Trong đám cưới hiện giờ thì nhà trai cũng đã triệu chứng nhã ý góp thêm chút kinh tế để nhà gái giảm thiểu chịu nhiều gánh nặng trong việc ngày cưới hỏi cho con.

Có nhiều ý kiến trái chiều nói rằng lễ phẩm dẫn ngày cưới bằng tiền thì quá tục tằn thậm trí xúc phạm đến nhà gái bằng kinh tế cho rằng nhà gái không xuất hiện điều kiện kinh tế để thu xếp đám cưới cho con hoặc coi con gái nhà người ta như là vật sắm bán.

Rước lễ vật: toàn diện lễ phẩm cần được sắp đặt gọn gàng hơn phù hợp với vẻ đẹp làm đẹp và phải được bày vào mâm son, thếp vàng có như vậy mới biểu lộ được sự đặc thù của lễ vật.

 

Toàn thể lễ dẫn lễ ăn hỏi theo phong tục cổ truyền đều hiện tượng được ý nghĩa trên và cho con cháu hiện giờ cho dù đã có cực nhiều đối mới nhưng việc ngày cưới hỏi vẫn luôn đúng theo truyền thống phong tục của tổ tiên để lại.

cách ăn mặc hôm ăn hỏi: Cô đâu mặc áo dài nên mặc màu đỏ, chú rể mặc con lê sơ vin, có cà vạt, hoa cài áo.

Tiếp khách: Nhà gái sẽ tiếp khách nhà trai chính vì thế nhà gái cần chuẩn bị thật chu đáo trong việc tiếp nước với nhà trai. Nội dung trong ngày ăn hỏi là việc bàn bác về sự chuẩn bị của cưới của 2 cháu.

 

Nhà gái khi đã nhận lễ của nhà trai sẽ đưa lên bàn độc để thắp hương thủ tục này như việc ban bố với tiên tổ về cháu rể mới của gia đình đã giới thiệu sinh lễ đến hỏi con gái sau khi đã lễ xong nhà gái sẽ lấy mỗi mâm lễ một chút đồ và để lại một chút đưa cho nhà trai mang về cái này gọi là "Lại Quả". anh/chị lưu ý đối với cau thì phải xé chứ không nên dùng dao để cắt và nhà trai khi bê lễ về không nên úp mà phải để ngửa đồ vật.

 

Đối với cô dâu thì phải ngồi ở trong phòng cho đến khi chú rể ra đón hoặc cha mẹ đẻ gọi ra thì mới được ra sau khi ra khỏi phòng cô dâu việc đầu tiên là lên thắp hương tổ tiên và đi rót nước mới hai họ.

Qua đó  những tục lệ và các điều nên có cho cô dâu, chú rể đăng chuẩn bị tổ chức đám cưới,đám hỏi cho bản thân cần lưu tâm để tránh  các sai sót để người ngoài nhìn vào.

Gợi ý xem thêm:

> Trung tâm nhân thiết kế và in phông cưới

Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com