Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

26/07/2015 15:19

Mỹ phẩm nào tốt cho làn da mụn?
Mỹ phẩm có chứa nhiều thành phần khác nhau phù hợp với những làn da khác nhau. Nếu da không sạch, khi kết hợp với mỹ phẩm không tốt sẽ khiến cho làn da bị mụn và ngày càng nghiêm trọng hơn. Vậy, lựa chọn mỹ phẩm như thế nào là tốt cho làn da bị mụn, hãy cùng tìm hiểu một vài mẹo nhỏ dưới đây:

Chọn sản phẩm không có mùi

Mỹ phẩm cho da mụn

 

Hương liệu là một trong những nguyên nhân chính gây kích ứng cho da (làm da dị ứng, nổi mẩn, nổi mụn bọc nếu không thích ứng được). Ngay cả một số sản phẩm được cho là “không mùi” (unscented) vẫn có thể chứa thành phần hương liệu trong cấu tạo của mình. Vì vậy, bạn nên tìm thông tin cho thấy sản phẩm đó không có hương liệu bằng dòng chữ “fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”.
 Mỗi làn da đều có mức độ phản ứng với mùi rất khác nhau (có những làn da nhạy cảm chỉ dùng mỹ phẩm là có thể dị ứng, nổi mụn). Tuy nhiên, để an toàn, bạn nên chọn một số mùi hương “lành tính” như mùi long diên hương (ambrette), bergamot, quế, xạ hương để đảm bảo làn da được bảo vệ tốt nhất.
Nếu không thể xác định mỹ phẩm đó có mùi hương hay không, hãy thử sản phẩm xem mình có hợp hay không bằng cách xoa lên vùng da sau tai. Làm liên tục như thế trong 3 ngày, nếu da không có bất kì sự thay đổi nào thì bạn có thể dùng được loại kem dưỡng, mỹ phẩm đó.

 

Thường xuyên làm mới mỹ phẩm

Mỹ phẩm cho da mụn

Hãy nhớ làm mới mỹ phẩm, kem dưỡng của bạn ngay khi đồ cũ sắp hết hạn và phải đặc biệt bảo quản mỹ phẩm trong thời gian sử dụng. Hạn sử dụng thông thường của mỹ phẩm thường là:

- Đối với cọ: làm sạch 2 lần/ tháng

- Đối với phấn/kem nền và son: 6 tháng - 1 năm

- Đối với mascara: 3-4 tháng

- Đối với phấn nền dạng bột rời và phấn mắt: 1-2 năm

Chọn mua mỹ phẩm, kem dưỡng quen dùng

Mỹ phẩm cho da mụn

 

Chọn mua những loại mỹ phẩm đã quen dùng, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, chất lượng tin cậy được và không gây dị ứng. Không nên mua mỹ phẩm sử dụng theo người khác hoặc các loại mỹ phẩm pha chế truyền khẩu (như kem trộn hay kem trị mụn handmade..). Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm kiếm một loại mỹ phẩm cho làn da mụn của mình, hãy tìm tới những phương pháp soi da và nghe lời khuyên của các chuyên gia mỹ phẩm nhé.

Nghiên cứu kỹ thành phần của từng loại mỹ phẩm trước khi mua

Mỹ phẩm cho da mụn

 

Các loại mỹ phẩm được chế tạo từ dầu hỏa, dầu khoáng và dầu hoa hướng dương (là những loại tinh dầu không thấm qua lỗ chân lông) sẽ làm cho tình trạng mụn ngày càng trở nên trầm trọng hơn. Khi chọn mỹ phẩm, hãy đọc kĩ các thành phần trong sản phẩm và hỏi xin tư vấn của người bán hàng về các thành phần đó để mua được một sản phẩm không chứa dầu và phù hợp nhất.
Thành phần Isopropyl Myristate – một thành phần có tác dụng làm mịn da và chống nắng thường có trong nhiều loại mỹ phẩm trang điểm nền là thành phần nguy hiểm đối với da mụn.
Trên đây là một vài mẹo nhỏ cho những cô nàng có làn da mụn tham khảo khi lựa chọn kem dưỡng, mỹ phẩm. Tuy nhiên, để làn da giảm mụn hay không xuất hiện thêm mụn, điều quan trọng nhất là phải giữ cho làn da thật sạch sẽ bằng cách rửa mặt hàng ngày với sữa rửa mặt; tẩy trang hàng ngày; đắp mặt nạ 1 lần/tuần  và thường xuyên tẩy tế bào chết cho da nhé.
(Theo YanNews)

Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com