Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

25/06/2017 15:08

Nguyên nhân bị sùi mào gà ở nam và cách chữa trị


So với phụ nữ, các đấng mày râu thường nghĩ thoáng hơn trong “ chuyện ấy”, chính vì vậy mà tỉ lệ nam giới mắc bệnh sùi mào gà thường cao hơn nữ. Vậy là thế nào để chủ động phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả. Dưới đây, các bác sĩ sẽ cung cấp một số kiến thức cơ bản về bệnh sùi mào gà ở nam giới và cách điều trị hiệu quả.
 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI

Bệnh sùi mào gà ở nam do virus HPV gây nên, thường có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sùi mào gà, cụ thể:

Những nốt sùi mào gà trên thân dương vật mọc lẻ tẻ ở giai đoạn đầu

 Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người hoặc không sử dụng phương pháp bảo vệ trong khi quan hệ.

 Sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như bồn tắm, khăn mặt, quần áo, … thì cũng có khả năng bị virus HPV sùi mào gà tấn công. Lây nhiễm qua các vết thương hở trên da, khi đó virus gây bệnh sẽ có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Người nghiện rượu, nghiện thuốc lá thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với người bình thường.

TRIỆU CHỨNG BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI

  Thân dương vật hoặc bao quy đầu xuất hiện các nốt mụn nhỏ, mọc riêng lẻ, hơi nhô cao như những nhú gai, có màu đỏ hoặc hồng, đường kính từ 1 – 2mm.

  Khi bệnh chuyển biến nặng, các nốt sùi sẽ liên kết với nhau tạo thành từng mảng, từng cụm trông giống như mào gà hoặc hình súp lơ.

  Bề mặt của các nốt sùi thường ẩm ướt, có thể ấn ra mủ, nếu va chạm hay ma sát mạnh sẽ chảy máu, gây đau nhức, khó chịu, có mùi hôi.

Sùi mào gà liên kết thành từng mảng lớn

CÁCH CHỮA TRỊ BỆNH SÙI MÀO GÀ Ở NAM GIỚI AN TOÀN

Hiện nay, một số người bệnh tự ý chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới tại nhà (sử dụng thuốc uống, thuốc bôi), khi dùng thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, hiện nay chưa có thuốc đặc trị hết mầm bệnh, khả năng có thể tái phát cao, khi sử dụng những thuốc quảng cáo ngoài thị trường.

Phương pháp ALA - PDT điều trị sùi mào gà tốt nhất hiện nay

Ngoài ra, còn 3 phương pháp chữa trị bệnh đó là phương pháp đốt điện, đốt laze và phương pháp ALA - PDT triệt hạ virus tận gốc.

 Đốt điện sùi mào gà: Phương pháp này mất rất nhiều thời gian, mặc dù có thể điều trị triệt để nhưng người bệnh dễ bị tổn thương do dòng điện cao tần.

 Điều trị sùi mào gà bằng laze: Phương pháp này thường được áp dụng cho những nốt sùi to, mọc riêng lẻ.

 Phương pháp ALA – PDT: Chữa bệnh sùi mào gà triệt để tốt nhất hiện nay, kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: dactrisuimaoga.com

Tag
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com