Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

21/01/2016 14:21

Nhìn thấu mánh lới dân buôn ô tô cũ dịp Tết cẩn thận kẻo bị lừa


Cứ vào tết đến xuân về nhiều vấn đề xảy ra nhức nhối cho người dân chúng ta, vậy chúng ta cần phải làm gì để tránh những vấn đề không mong muốn, đến với mình.Sau đây vovtin bóc trần mánh lới buôn ô tô cũ vào dịp tết, các bạn cẩn thận kẻo là nạn nhận của nó nha.Do túi tiền có hạn, nhiều người dân chọn phương án mua xe cũ dịp tết, nhưng làm sao để tránh mua phải “hàng dựng”, hàng kém chất lượng.

mua ô tô củ vào dịp tết
Mua xe cũ dễ dính hàng hớ. (Ảnh minh họa)
 
Cùng với những nhu cầu đi lại của người dân dịp Lễ Tết thường tăng cao. Và do tài chính có hạn cộng với tâm lý mua nhanh để đón năm mới khiến các vị khách dễ gặp phải xe qua “mông má” kèm mức giá “ chua chát”.
 
Không phải ai cũng am hiểu về ô tô, đặc biệt là những chiếc xe cũ được sơn bóng bẩy không tỳ vết. Chính vì thế, rủi ro càng lớn hơn. Người dùng dễ mua phải xe kém chất lượng, thậm chí lỗ hàng trăm triệu đồng.
 
 
Xe càng bóng loáng, máy nổ ngon lành lại càng có nguy cơ là những chiếc bị tai nạn hoặc ngập nước. Các thợ sửa thường rất “tinh vi” khi “mông má” xe cũ thành xe mới. Nếu không kiểm tra kỹ, người mua dễ bị sập bẫy.
 
Các tay buôn sẽ chú trọng dùng hóa chất để vệ sinh nội, ngoại thất; kế đến là thay thế phụ kiện chính hãng bằng các sản phẩm bán trôi nổi trên thị trường; hiệu chỉnh cho máy nổ trơn tru và cuối cùng là phủ lớp sơn bỏng bẩy lên bề mặt.
 

mua xe ô tô vào dịp tết
Những chiếc xe trông như mới nhưng đã được “độ” qua. (Ảnh minh họa)
 
Xe đẹp sẽ dễ bị đẩy giá cao hơn. Nhưng gặp phải chiếc từng gặp tai nạn hoặc ngâm nước thì chất lượng rất nhanh xuống cấp. Khả năng hoạt động thiếu ổn định, hay hỏng hóc và nhanh mất giá. Số tiền lỗ của người dùng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng nếu mua “hớ”.
 
Cùng với bí quyết mua xe cũ dịp Tết
 
Xe cũ, ít nhiều đều được các chủ buôn chỉnh sửa từ vỏ ngoài cho đến động cơ. Điều quan trọng nhất là phải tránh mua phải xe đã từng gặp tai nạn hoặc ngâm nước được phục chế lại.
 
Muốn vậy, khách hàng cần trang bị những kiến thức cơ bản về xe. Nếu cần, có thể nhờ thợ chuyên nghiệm đi cùng kiểm tra nhằm phát hiện các mánh lới của chủ buôn.

Người mua phải kiểm tra kỹ trước khi đặt bút ký vào hợp đồng
 
Người mua phải kiểm tra kỹ trước khi đặt bút ký vào hợp đồng. (Ảnh minh họa)
Kiểm tra phần đầu xe: Phải tỷ mỉ xem xét các chi tiết nằm bên trong khoang máy, dưới nắp ca-pô sẽ giúp phát hiện tình trạng va chạm hay chưa. Nhớ quan sát kỹ xương tai xe, đường chặt trên thanh đỡ phía trên két nước. Nếu xuất hiện bất kỳ điểm gồ ghề, lượn sóng, trầy xước hay màu sơn khác đều đáng nghi.
 
Tìm các vết nứt: Chú ý kiểm tra xem có vết nứt hay miếng vá nào ở đầu và đuôi xe hay không. Cản va và chắn bùn là 2 bộ phận dễ bị vỡ nhất nếu xảy ra tai nạn. Bởi vậy, cần tập trung để ý tới những vị trí này trước tiên.
 
Kính chắn gió: Chú ý đến các đường nứt, mẻ hoặc có màng cả trước lẫn sau của kính chắn gió.
 
Đường viền thân xe: Để mắt ngang tầm với đường viền thân xe. Đường viền phải thắng, đều và màu sơn bên ngoài bình thường, không bị méo mới được gọi là “đạt chuẩn”.
 
Ốp và khe cửa: Khe cửa phải thẳng từ trên xuống dưới. Nếu bị tai nạn sẽ không đều vì bị xê dịch hoặc do thay ốp, cửa mới.
 
Dùng tay miết thân xe: Dùng lòng bàn tay miết lên thân xe và góc cản va để tìm những chỗ lồi lõm hoặc điểm gờ không phẳng.
 
Tìm dấu vết sơn lại: Nếu phát hiên màu sơn khác ẩn bên dưới, có thể đoán biết xe đã được sơn lại. Chưa kia cửa và ốp bị thay rồi sơn cho cùng tông màu xe.
 
 
Nguồn Vntinnhanh
Tag ô tô
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com