Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

05/10/2016 17:12

Sinh Viên tại ĐH Công Nghiệp Hà Nội chế tạo thành công máy bay không người lái "tài nằng"


Nhóm nghiên cứu của Dương Văn Thiện, Phạm Văn Sáng, Phan Văn Nghiêm và Kiều Thanh Sơn, Đại học Công nghiệp Hà Nội, phải thử nghiệm rất nhiều lần trong suốt hai năm mới có được chiếc máy bay không người lái (UAV) đạt được các tính năng như dự kiến 
 

Trưởng nhóm Dương Văn Thiện cho biết khi nghiên cứu nhóm gặp rất nhiều khó khăn do đây là mô hình hoàn toàn mới với sinh viên. Nhóm thất bại vô số lần, máy bay cứ bay lên rồi lại rơi. Có lần sau khi cất cánh, máy bay quay tròn rồi mất hút, phải thuê người để đi tìm cả ngày trời mới thấy trên… ngọn cây.
 
“Quá nhiều lần như thế nên chúng em phải ghi số điện thoại liên hệ lên thân máy bay, để lỡ có rơi, ai nhặt được có thể gọi điện để chúng em xin lại,” Thiện nói.
 
 
Khoản đầu tư cho mô hình máy bay khoảng 30 triệu đồng nên các em không dám cho máy bay bay quá xa vì nếu lỡ rơi xuống nước thì không thể cứu được phần mạch bên trong.
 
 
Chiếc UAV hiện đã bay lượn trên bầu trời ở độ cao 500 m, bay xa khoảng 1 km và thu các tín hiệu về máy tính. Sản phẩm này giành nhiều giải thưởng như giải nhất cuộc thi Robocon teachshow do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, giải ba cuộc thi Tài năng khoa học trẻ Việt Nam, giải nhất báo cáo nghiên cứu đề tài khoa học cấp trường, giải nhất triển lãm khoa học của giảng viên và sinh viên do trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức .
 
 
“Máy bay có thể tự động bay theo quy trình thiết lập sẵn nhưng việc cất cánh và hạ cánh vẫn cần người điều khiển. Em hy vọng các sinh viên khóa tiếp theo có thể giúp máy bay hoàn thiện hơn” Thiện cho biết.

Nguồn: internet
Tag giới trẻ
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com