Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

01/04/2017 09:55

Sự thật về nghề nghiệp của con dâu khiến mẹ chồng vô cùng bất ngờ


“Mày làm hư vợ lắm, cái gì cũng lo cho nó, nó về nhà làm dâu mà có chi ra được đồng bạc nào đâu? Suốt 2 năm trời cứ ăn cơm nhà rồi đi làm ba cái việc vớ vẩn ngoài xã hội”.Với bà Hương, con trai bà là vàng là ngọc. Dù gì thì Huy cũng đi du học ở nước ngoài về, có công ăn việc làm ổn định. Nhưng khi Huy quyết định lấy Quyên thì bà Hương thất vọng toàn tập. Người gì mà lùn một mẩu, chả xinh đẹp gì. Chẳng hiểu Huy mê Quyên ở điểm nào, chỉ biết thằng bé cứ khăng khăng phải lấy Quyên cho bằng được nếu không thì sẽ không lấy ai cả…

Bà Hương không biết rõ nghề nghiệp của con dâu, nghe nói Quyên làm cái gì đó khởi nghiệp, hỏi lương bao nhiêu thì Quyên bảo chẳng có lương. Bà Hương nghe vậy bực lắm, con trai bà ngon lành thế mà lại lấy cô vợ chả ra gì, lại phải nuôi báo cô vợ. Bà ngày nào cũng kiếm cớ mắng con dâu, việc nhà thì bà giao hết cho Quyên, Quyên đi làm về muộn cỡ mấy thì bếp vẫn lạnh tanh, bà Hương vẫn cứ nằm trong giường đợi con dâu về nấu cơm. Nhà cửa bà cũng chẳng dọn. Đến tháng, bà lại dồn hết hóa đơn lại đưa cho Quyên bảo:

- Tiền lương đâu, có đủ trả hết mấy cái hóa đơn này không thế?

- Dạ con chưa nhận lương, tháng này chắc dự án có vấn đề, con không có tiền mẹ ạ, để con hỏi anh Huy vậy.

Nghe thế bà Hương sôi máu lắm, hóa đơn có mấy triệu bạc cũng chẳng có mà trả. Bà bực nên việc gì cũng đá thúng đụng nia, bà lôi hết các cô con dâu tài giỏi của bạn bà ra để so sánh. Bạn bà ai cũng có con dâu xịn, người làm ngân hàng, kẻ làm giám đốc, người làm kế toán, phiên dịch. Nói chung ai cũng có công việc tử tế, lương tháng phải chục triệu trở lên, thế mà con dâu bà lại chẳng có đồng lẻ nào.

con-dau-blogtamsuvn (1)(Ảnh minh họa)

Ngày nào cũng vậy, Quyên dậy sớm tranh thủ làm việc nhà rồi đi đến công ty đến tối mịt mới về. Bà Hương không biết con dâu làm gì cả, hỏi thì hai vợ chồng Huy chỉ nói chung chung. Bà Hương nghe vậy bĩu môi:

- Khiếp, làm gì còn hơn cả điệp viên, tiền thì chẳng có đồng lẻ nào.

Từ ngày Quyên về, bà Hương chưa bao giờ có chút cảm tình với con dâu, lúc đầu bà còn nhẹ nhàng chứ sau này bà toàn nói kháy con dâu, có khi còn sỗ sàng luôn. Huy bênh vợ, khi nào cũng ủng hộ vợ nên mẹ nói gì anh cũng bác bỏ hết. Huy làm lương tháng 30 triệu, anh đưa cho mẹ 10 triệu để lo chi phí sinh hoạt cho hai vợ chồng. Bà Hương thấy vậy thì bảo:

- Mày làm hư vợ lắm, cái gì cũng lo cho nó, nó về nhà làm dâu mà có chi ra được đồng bạc nào đâu? Suốt 2 năm trời cứ ăn cơm nhà rồi đi làm ba cái việc vớ vẩn ngoài xã hội. Khởi nghiệp với không khởi sắc, không chịu đẻ nữa, đúng là nhà này vô phúc mà.

Huy tỉ tê:

- Mẹ ơi, cô ấy theo đuổi cái này từ trước khi lấy con, cho cô ấy hoàn thành dự án này xong rồi chúng con sẽ sinh con ạ.

- Mày cứ bênh vợ đi, có ngày nó theo trai rồi bỏ mày đấy con ạ.

Huy không nói gì nữa, vì anh biết kiểu gì mẹ anh cũng nói xấu vợ. Hôm đó, Quyên bảo sẽ đi công tác 2 ngày không về, bà Hương vốn đã bực sẵn, giờ thấy con dâu vậy thì càng bực hơn. Ngày hôm sau bà sang nhà hàng xóm chơi rồi tâm sự:

- Chán quá bà ạ, bà cũng có con dâu mà sao sướng thế!

- Tôi có gì mà sướng, con dâu tôi đi làm lương tháng chỉ 3 triệu thôi mà.

- Ít ra con dâu bà làm lương 3 triệu chứ con dâu tôi chả làm được cái gì đâu. Tiền cứ ngửa tay xin thằng Huy. Tôi đúng là vô phúc mà.

- Ai bảo bà thế, hôm qua tôi thấy cô ấy lọt top triệu phú trẻ trên ti vi đó.

- Bà nói điêu.  Sao nó lại là triệu phú được, bà có nhầm không???

- Tôi nhầm sao được, họ còn phỏng vấn có ghi cả tên cô ấy ra. Tôi nhìn rõ mặt mà. Chắc trên mạng có đó, về bảo cậu Huy mở cho mà xem.

- Con dâu tôi đi công tác rồi, 2 ngày cơ.

- Chắc cô ấy đi dự hội nghị này đó, cô ấy không nói gì với bà à?

con-dau-blogtamsuvn (2)(Ảnh minh họa)

- Không, để tôi về xem.

Bà Hương thấy nghi nghi, về nhà bà bảo đứa cháu họ lên mạng tìm clip phỏng vấn rồi sững sờ khi thấy con dâu bà đúng là lọt top những triệu phú trẻ với dự án khởi nghiệp về mở chuỗi nhà hàng thành công. Bên cạnh đó Quyên còn tham gia vào dự án giáo dục, kinh doanh thời trang và kiếm được nhiều tiền.

Bà Hương giờ mới vỡ lẽ sự thật về nghề nghiệp của con dâu khiến mẹ chồng vô cùng bất ngờ , thì ra mấy năm nay Quyên không có lương là để dồn sức cho dự án này. Bà bỗng dưng thấy xấu hổ với bản thân mình vì đã nghĩ sai cho con dâu. Bà Hương đứng dậy dọn nhà rồi ra chợ mua đồ về nấu ăn, tối nay bà sẽ nấu vài món thật ngon để chờ con dâu về và từ ngày mai, bà sẽ không khinh thường con dâu nữa.

Theo Tịnh Uyên/ Thể thao xã hội

Tag Thư giãn
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com