Quà tặng 20/10 cho thuê xe cho thue xe cho thue xe

15/01/2015 15:28

Thực đơn cơm chiều đậm đà cả nhà đều mê


Cá chép om dưa, canh ngao nóng hổi, cùng trứng cút lộn xào khiến cho bữa cơn chiều của đại gia đình sẽ trở lên hấp dẫn hơn.Thực đơn hôm nay cho khoảng 4-5 người ăn nhé! Nếu có nhiều hay ít người ăn hơn thì bạn có thể thêm bớt chút nha. Bữa cơm chiều trở nên ấm cúng hơn khi mọi người quây quần bên mâm cơm và nói chuyện sau một ngày làm việc.

Các bạn đi chợ nhé, những đồ cần mua nè:

- Cá chép: 9 lạng
- Dưa chua
- Hành, thì là
- Ngao: 1.5 kg
-Cải bó xôi: 4 lạng
- Trứng cút lôn: 35 quả

1, Cá chép om dưa.

cá chép om dưa

Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc cỡ 5 cm, phần đầu hành các bạn để nguyên. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau, dưa muối đem vắt bớt nước chua.
 
Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi cho dưa muối vào xào cùng, nêm chút bột canh.
 
Khi dưa đã xào ngấm, các bạn chế nước ngập mặt dưa rồi tiếp tục đun cho dưa có độ nhừ.
 
Cá chép các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên con với cá to rồi chiên sơ cho xém vàng 2 mặt, cách làm này giúp cho cá được săn và có màu sắc đẹp. Tuy nhiên các bạn không nên chiên kĩ quá kẻo thịt cá bị khô và mất đi độ ngọt.
Rán cá xong các bạn thả vào nồi canh dưa đang sôi. Nêm bột canh cho canh có độ mặn vừa miệng rồi các bạn đậy nắp nồi lại, hạ nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.
 
Thả hành, thì là vào nồi, đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.
 
2, Ngao xào cải bó xôi.

Ngao xào cải bó xôi
 
Cải bó sôi cắt bỏ chân, rửa sạch. Tách làm hai phần, 1 phần để xào ngao và một phần để nấu canh. Phần xào thì để nguyên lá còn phần nấu canh có thể cắt đôi.
 
Tỏi bóc vỏ, đập dập
 
Ngao rửa sạch, đem ngâm với nước vo gạo để ngao nhả hết đất cát, có thể thả thêm vài lát ớt ngao sẽ nhả nhanh hơn. Sau đó cho ngao vào nồi, thêm một chút nước để lấy nước nấu canh. Khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Chắt  gạn lấy phần nước để riêng. Còn phần con ngao thì bỏ vỏ lấy phần thịt. Tách làm hai phần để xào và nấu canh.

Cho tỏi phi thơm, sau đó cho phần thịt ngao vào đảo sơ, nêm thêm một chút gia vị, cần tránh cho nhiều vì ngao thường đã có vị mặn. Cho ngao ra đĩa riêng rồi cho rau cải vào, nêm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi rau chín tái thì cho ngao vào đảo cùng khoảng 1 phút thì cho món ra đĩa.
 
3, Canh ngao.
 
Canh ngao
 
Tỏi cho lên phi thơm, cho rau cải vào đảo sơ, nêm gia vị vừa miệng rồi cho phần nước ngao vào cùng. Khi nước sôi, nêm lại nước canh cho vừa rồi đổ phần thịt ngao lên trên, tắt bếp và cho canh ra bát.

4, Trứng cút lộn.
 
Trứng cút lộn
 
Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nước luộc cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa. Để om trong 4-5 phút thì tắt bếp. Cho trứng ra đĩa, ăn khi trứng còn nóng. Trứng cút có thể chấm cùng tương ớt hoặc bột canh chanh ớt sẽ rất ngon.
 
Chúc các bạn có một bữa cơm chiều ngon miệng nhé!
Tag ca kho dua, truong cut lon, thuc don com chieu,
Nội dung tương tự

Bình luận bài viết


Copy right

DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Website Thuộc bản quyền Đức Vinh

Email: news@gmail.com